Có thể mất tới 4 ngày để giải cứu 9 thành viên còn lại của đội bóng Thái Lan

(VTC News) - Giới chức Thái Lan cho biết có thể sẽ mất tới 4 ngày để giải cứu 9 thành viên còn lại của đội bóng nhí ra khỏi hang Tham Luang Nang Non.

Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osottanakorn hôm 8/7 xác nhận 4 thành viên của đội bóng nhí đã được đưa ra ngoài thành công sau ngày đầu tiên của chiến dịch giải cứu. 

Theo ông Osottanakorn, công tác cứu hộ thành công hơn dự kiến do thời tiết khá ôn hòa và mực nước đã giảm mạnh trong những ngày gần đây. 

Co the mat toi 4 ngay de giai cuu 9 thanh vien con lai cua doi bong Thai Lan hinh anh 1

Chiến dịch giải cứu các thành viên còn lại của đội bóng nhí có thể sẽ mất tới 4 ngày do điều kiện thời tiết không thuận lợi. (Ảnh: The Nation)

"Nhưng những điều kiện đó sẽ không kéo dài nếu mưa kéo đến trong những ngày tới", ông Osottanakorn cho biết và nói rằng mưa ngập sẽ làm thu hẹp không gian trú ẩn của 9 người còn lại. 

Theo CBS, mưa đã bắt đầu rơi ngay sau khi nhóm 4 người đầu tiên của đội bóng nhí được đưa ra khỏi hang. Điều này sẽ khiến cho các hoạt động giải cứu tiếp theo không thuận lợi như chiến dịch ban đầu. 

Giới chức Thái Lan cho biết có thể sẽ mất tới 4 ngày để giải cứu 9 thành viên còn lại của đội bóng nhí ra khỏi hang Tham Luang Nang Non.

Hiện vẫn chưa rõ danh tính các thành viên trong nhóm đầu tiên được đưa ra khỏi hang. Một số nguồn tin khẳng định 4 cậu bé đã được đưa ra ngoài, 9 thành viên còn lại trong đó có huấn luyện viên 25 tuổi Ekapol Chantawong đang chờ đợi bên trong hang. 

Tuy nhiên, tờ Bangkok Post cho biết huấn luyện viên Ekapol do sức khỏe yếu nhất đã được đưa ra khỏi hang cùng 3 thành viên trong đợt giải cứu đầu tiên ngày 8/7. 

Dự kiến hôm nay (9/7), các hoạt động cứu trợ sẽ được tiếp tục sau khi lực lượng cứu hộ đưa thêm các bình dưỡng khí mới vào trong hang. Tuy nhiên theo cập nhật mới nhất từ phóng viên The Guardian tại hiện trường, các thợ lặn vẫn chưa đi vào hang và chưa biết khi nào chiến dịch tiếp theo mới bắt đầu. 

>>> Đọc thêm: Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan được đưa ra khỏi hang sớm hơn dự kiến vì sức khoẻ quá yếu

 (Nguồn: CBS)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU