Có thay đổi tội danh của Nguyễn Mạnh Tường?
  • Zalo

Có thay đổi tội danh của Nguyễn Mạnh Tường?

Pháp luật Thứ Hai, 07/07/2014 11:39:00 +07:00

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho biết đã gửi đề nghị thay đổi tội danh với Nguyễn Mạnh Tường.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho biết đã gửi đề nghị thay đổi tội danh với Nguyễn Mạnh Tường.

Kiến nghị thay đổi tội danh


Ngày 14/4 vừa qua, TAND TP.Hà Nội cấp sơ thẩm đã đưa ra xét xử vụ án xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường (trụ sở ở 45 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội).

Tuy nhiên, do có một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực chuyên môn, không thể giải quyết được tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định tạm dừng phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Nguyễn Mạnh Tường ngày mới bị bắt. (Ảnh TNO)
Nguyễn Mạnh Tường ngày mới bị bắt. (Ảnh TNO) 

Theo luật sư Vũ Gia Trưởng thuộc Đoàn Luật sư TP.Hà Nội, người tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho biết:

Sau khi nhận được quyết định điều tra bổ sung, gia đình chị Huyền đã bày tỏ quan điểm không đồng tình. Chính vì vậy, mới đây vào tháng 6, luật sư Trưởng đã thay mặt gia đình chị Huyền gửi bản kiến nghị dài 30 trang đến cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND TP.Hà Nội, đề nghị thay đổi tội danh với bác sĩ Tường.

Nội dung bản kiến nghị cho rằng cơ quan tố tụng khởi tố bác sĩ Tường tội danh “Vi phạm các quy định về khám chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và tội danh “Xâm phạm thi thể mồ mả” là không chính xác, mà cần khởi tố với tội danh “Giết người” thì mới đúng với các dấu hiệu phạm tội của bác sĩ Tường.

Tuy nhiên, theo kết quả điều tra trước đó, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (41 tuổi) chỉ bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 Bộ Luật hình sự và tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 Bộ Luật hình sự. Như vậy tổng khung hình phạt cao nhất mà bác sĩ Tường phải đối mặt là 10 năm tù giam.

Để thay đổi được tội danh của Nguyễn Mạnh Tường chỉ có thể dựa vào kết quả điều tra lại của cơ quan công an nếu phát hiện thêm những tình tiết mới.

Tiếp tục nhờ ngoại cảm tìm kiếm nạn nhân


Luật sư Vũ Gia Trưởng cho biết ông đã đại diện gia đình chị Huyền gửi tới Liên hiệp Khoa học công nghệ Tin học ứng dụng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người đề nghị tiếp tục giúp đỡ tìm kiếm thi thể của chị Huyền.

Vẫn theo vị luật sư này, vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường là vụ án mang tính chất nghiêm trọng, do vậy việc tìm được thi thể của chị Huyền sẽ giúp xác định rõ bản chất vụ án, hành vi phạm tội.

 Các con ôm di ảnh của chị Huyền đến phiên tòa xét xử
Các con ôm di ảnh của chị Huyền đến phiên tòa xét xử 

Tuy nhiên, tới nay đã 9 tháng trôi qua, mặc dù đã dùng rất nhiều phương cách, gia đình nạn nhân vẫn chưa tìm thấy thi thể chị Huyền. Gia đình, người thân của chị Huyền đang sống trong nỗi đau tuyệt vọng.

Anh Nguyễn Hữu Huy (40 tuổi, ở 36 Hàng Thiếc, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội), chồng chị Huyền, cho hay:

"Sự việc xảy ra đã gần một năm, nhưng gia đình vẫn chưa bao giờ từ bỏ ý định tìm kiếm. Hễ nghe tin ai đó báo ở đâu có nghi vấn tung tích thi thể của chị Huyền là gia đình, người thân lại khăn gói, tàu xe lên đường."

Trong thời điểm nạn nhân vừa bị phi tang, và liên tiếp thời gian sau đó, đã có rất nhiều nhà ngoại cảm tự xưng và nhiều người hoạt động tâm linh từ Nam chí Bắc tham gia tìm kiếm, tất cả đều vô vọng.

» Vụ Cát Tường: Bí ẩn hành vi rạch bụng khi nạn nhân đã chết
» Vụ TMV Cát Tường: Lời khai mới tiết lộ 2 vết rạch trên xác nạn nhân
» Vụ Cát Tường: Đã có kết luận điều tra bổ sung


Theo Đất Việt
Bạn có cảm nghĩ gì về "Có thay đổi tội danh của Nguyễn Mạnh Tường?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin