Có thật Hazard đã đá vào bé nhặt bóng?
  • Zalo

Có thật Hazard đã đá vào bé nhặt bóng?

Thể thao Thứ Sáu, 25/01/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Hazard đã bị lên án mạnh mẽ sau hành động thiếu kiềm chế của anh với một chú bé nhặt bóng trên sân của Swansea, nhưng liệu anh có đáng bị như vậy?

(VTC News) - Hazard đã bị lên án mạnh mẽ sau hành động thiếu kiềm chế của anh với một chú bé nhặt bóng trên sân của Swansea, nhưng liệu anh có đáng bị như vậy?


Trong trận đấu bán kết lượt về Capital One Cup đêm 23/1 giữa Swansea và Chelsea, một hành động chẳng mấy làm gì đã đẹp mắt đã diễn ra. Eden Hazard, dưới áp lực phải ghi 2 bàn trong hơn 10 phút còn lại đã không giữ được bình tĩnh, và anh bị cho là đã đá vào chú bé nhặt bóng Charlie Morgan.

Dù khá nhiều người đồng tình rằng hành động câu giờ lộ liễu của chú bé nhặt bóng là không fair-play nhưng thái độ thiếu kiềm chế của ngôi sao người Bỉ vẫn là không thể chấp nhận được. Hậu quả là tân binh của The Blues đã bị trọng tài chính Chris Foy đuổi khỏi sân.

Sau tình huống trên, không ít các bình luận viên cũng như các chuyên gia đã vào cuộc để mổ xẻ và phân tích. Phe ủng hộ Hazard cho rằng cầu thủ này không hề có ác ý khi làm như vậy, còn những người phản đối thẳng thừng đề xuất một mức án phạt nặng cho tiền vệ 21 tuổi vì họ cho rằng hành động ấy của cựu cầu thủ Lille sẽ là tấm gương xấu cho thế hệ trẻ.

Những tranh luận ồn ào cho tới giờ vẫn chưa chấm dứt, nhưng có lẽ mọi người sẽ chẳng tốn quá nhiều thời gian như vậy sau khi xem clip sau. Đây là đoạn clip ghi lại tình huống va chạm giữa Hazard và Morgan một cách khá rõ ràng.Như đã thấy trong clip, bản hợp đồng trị giá 32 triệu bảng không hđá vào người chú bé Charlie Morgan. Anh đã đá trúng quả bóng ở phía dưới người của cậu bé này, rồi sau đó, bằng bản năng chơi bóng của một cầu thủ, anh đã dùng chân ớp bóng lại đnhanh chóng đưa vào cuộc.

Khi xem xét dưới khía cạnh này, rõ ràng Hazard chẳng còn gì để chê trách cả. Nếu có trách, dư luận nên hướng mũi dùi sang chú bé Charlie Morgan: từ hành động câu giờ lộ liễu cho đến pha lăn lộn giả vờ giống như một kịch sĩ.
Giả Ngọc

Bạn có cảm nghĩ gì về "Có thật Hazard đã đá vào bé nhặt bóng?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin