• Zalo

Có thành viên mắc COVID-19, CLB UAE không được dự AFC Champions League

Bóng đá Việt Nam Thứ Ba, 15/09/2020 08:21:31 +07:00
(VTC News) -

Do ảnh hưởng của COVID-19, CLB Al-Wahda (UAE) phải nói lời chia tay với cuộc hành trình tại AFC Champions League 2020.

Theo lịch thi đấu đã được ban hành, loạt trận đấu đầu tiên của nhóm bảng Tây Á sẽ khởi tranh vào tối qua (14/9). Trước khi sang Doha, tất cả các CLB đều phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 cũng như tiến hành các bước kiểm tra y tế theo đúng qui định.

Kết quả, CLB Al-Wahda (UAE) đã không thể tới Doha do một thành viên trong đội dương tính với virus SARS-CoV-2, đồng nghĩa không thể tham gia các trận đấu như kế hoạch đã định.

Có thành viên mắc COVID-19, CLB UAE không được dự AFC Champions League  - 1

Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn chủ trì cuộc họp trên cương vị là Trưởng Ban thi đấu AFC.

Trước sự cố này, Ban thi đấu AFC đã nhóm họp chiều 14/9 dưới sự chủ trì của Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn, Trưởng Ban thi đấu AFC. Cuộc họp đã đưa ra quyết định để CLB Al-Wahda dừng thi đấu tại AFC Champions League.

Như vậy, bảng A chỉ còn lại 3 đội, kết quả 2 trận đã đấu của CLB Al-Wahda bị hủy bỏ và thứ hạng trong bảng được tính căn cứ theo các nguyên tắc của điều lệ.

Có thành viên mắc COVID-19, CLB UAE không được dự AFC Champions League  - 2

Bảng A khu vực Tây Á chỉ còn là cuộc đua của 3 đội.

Tại cuộc họp trực tuyến ngày 10/9 vừa qua, Ban Thường vụ AFC đã thống nhất kế hoạch tiếp tục tổ chức AFC Champions League 2020 theo thể thức thi đấu tập trung tại Doha (Qatar) đối với 4 bảng đấu thuộc khu vực Tây Á.

Đây là giải đấu có ý nghĩa rất quan trọng đối với bóng đá châu Á, liên quan đến hệ thống tài chính, bản quyền, marketing… do vậy AFC đặt quyết tâm cùng các thành viên có sự phối hợp thật tốt để tổ chức giải đấu quan trọng này, trong điều kiện vừa phải phòng, chống dịch COVID-19, vừa phải đảm bảo các yếu tố để mang lại quyền lợi cho các tổ chức thành viên.

Thiện Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin