Có tên trong hồ sơ Panama, bố chồng Hà Tăng lên tiếng

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng, việc ông có tên trong hồ sơ Panama là việc bình thường, thời điểm liên quan là lúc ông đại diện cho doanh nghiệp ở Philipines.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (Imex Pan Pacific- IPP) được giới truyền thông gọi với danh xưng vua hàng hiệu tại Việt Nam.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn 

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn 

Được giới truyền thông gọi với danh xưng vua hàng hiệu- ông Johnathan Hạnh Nguyễn, chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (Imex Pan Pacific- IPP) hiện nắm giữ danh mục 38 thương hiệu thời trang hàng đầu như Burberry, Chanel, Versace, CK, Salvatore Ferragamo, phân phối rượu cao cấp Moet-Hennessy, Camus cho tới nhượng quyền thương mại Burger King, Donimo Pizza, Illy Café..


Ông Hạnh Nguyễn còn được biết đến là chồng diễn viên nổi tiếng một thời Lê Hồng Thủy Tiên và có con dâu là nữ diễn viên Tăng Thanh Hà.

Ngoài Tập đoàn IPP, ông Johnathan Hanh Nguyen còn sở hữu một công ty khác là Imex Asia Pacific International Limited. Cả 2 công ty này đều đăng ký trụ sở tại thiên đường thuế British Virgin Islands.

Hiệp hội nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) vừa qua đã chính thức công bố danh sách các cá nhân và tổ chức thành lập công ty và tài khoản ngân hàng tài các thiên đường thuế. Bên cạnh những nhân vật nổi tiếng như ông Nguyễn Duy Hưng, bà Đàm Bích Thuỷ, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, danh sách này còn có những Việt kiều nổi tiếng như ông Johnathan Hanh Nguyen.

Trong danh sách 189 cá nhân và tổ chức được công bố ở Việt Nam, tuy không có tên ông Johnathan Hanh Nguyen, nhưng theo kết quả tìm kiếm trên trang chủ của ICIJ, ông Johnathan Hạnh Nguyễn được xuất hiện với vai trò là người có cổ phần trong Imex Asia Pacific International Limited và Imex Pan Pacific Group Inc.

Lý giải về việc có tên trong danh sách Panama, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng, đây là điều rất bình thường. Thời điểm liên quan là lúc ông còn đại diện cho doanh nghiệp bên Philipines chứ không liên quan gì ở Việt Nam.

Ông cũng cho biết, hồi năm 2008, ông có sở hữu một công ty ở  Philippines và đại diện cho công ty này mua lại cổ phần của Công ty Imex Asia Pacific International Limited. Tuy nhiên, Công ty IPA chỉ tồn tại 6 tháng vì làm ăn không hiệu quả. Sau đó, công ty này đã trả lại cổ phần đầy đủ cho công ty của ông.

Công ty thứ 2 được công ty ông mua cổ phần là Imex Pan Pacific Group Inc (chuyên đầu tư, xuất nhập khẩu hàng hóa, tài trợ dự án...). Nhưng sau 3 năm tham gia, từ tháng 9/2007, doanh nghiệp ông cũng không còn là cổ đông nữa vì rút hết vốn để dồn về làm ăn tại Việt Nam.


Ngọc Vy (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN