Cơ sở sản xuất pate Minh Chay bị phạt 17,5 triệu đồng với nhiều lỗi vi phạm

Tin nhanh 24hThứ Năm, 03/09/2020 16:45:00 +07:00
(VTC News) -

UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) xử phạt 17,5 triệu đồng đối với đơn vị sản xuất pate Minh Chay với nhiều lỗi vi phạm, nhưng không liên quan đến vụ ngộ độc.

Chiều 3/9, trả lời VTC News, bà Nguyễn Thị Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, ngày 27/8, đơn vị ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 17,5 triệu đồng đối với Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (đơn vị sản xuất pate Minh Chay) với nhiều lỗi vi phạm.

Tuy nhiên theo bà Tám, việc xử phạt này không liên quan đến vụ việc nhiều khách hàng bị ngộ độc sau khi sử dụng pate Minh Chay. 

“Chúng tôi kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, khâu an toàn thực phẩm của công ty và phát hiện, xử lý 3-4 lỗi vi phạm của đơn vị này như giấy khám sức khỏe của nhân viên sản xuất, cơ sở vật chất xuống cấp không đảm bảo vệ sinh và tem mác với hướng dẫn chưa thống nhất trên sản phẩm. Với những vi phạm trên, công ty này bị lập biên bản xử phạt 17,5 triệu đồng.

Việc xử phạt này không liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay gây ngộ độc cho khách hàng", vị lãnh đạo huyện Đông Anh thông tin.

Theo bà Tám, sau khi có 2 trường hợp ngộ độc do sử dụng sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới vào ngày 18/8, đến 20/8, cơ quan chức năng Thành phố Hà Nội về huyện Đông Anh và cùng cơ quan liên ngành của huyện này đến kiểm tra cơ sở sản xuất pate Minh Chay tại số 53 tổ 2 thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.

Cơ sở sản xuất pate Minh Chay bị phạt 17,5 triệu đồng với nhiều lỗi vi phạm - 1

Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (tại số 53, tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đóng cửa nhiều ngày nay.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng lấy 3 mẫu sản phẩm là Ruốc nấm Heri, pate Minh Chay và Muối vừng Bát bảo để kiểm tra. Đến nay vẫn chưa có kết quả.

“Ngay hôm đó, chủ doanh nghiệp tạm dừng sản xuất sản phẩm pate Minh chay”, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho hay.

Trong ngày 25-26/8, Đoàn kiểm tra Cục An toàn thực phẩm cùng các cơ quan liên quan đã lấy 18 mẫu sản phẩm tại Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới giao Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm. Hiện chưa có kết quả.

Từ 29/8, công ty tạm dừng hoạt động kinh doanh theo yêu cầu của đoàn kiểm tra. Cơ quan chức năng Hà Nội thu hồi 13 sản phẩm của công ty sản xuất và tiêu thụ trên thành phố gồm các sản phẩm như pate, ruốc, giò lụa, chả quế, muối vừng...

Theo yêu cầu của cơ quan chức năng, công ty đã tổng hợp, cung cấp danh sách khách hàng từng mua pate Minh Chay.

Theo đó, hơn 7.000 sản phẩm pate Minh Chay đã bán ra thị trường từ ngày 1/7 đến 22/8. Các khách hàng từng mua sản phẩm này đã được liên hệ thông qua tin nhắn, cuộc gọi để cảnh báo.

Thời gian tới, Sở NN&PTNT Hà Nội chỉ đạo Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, cùng cơ quan chuyên môn kiểm tra, xác định nguyên nhân sản phẩm pate Minh Chay chứa vi khuẩn Clostridium botulinum type B.

Video: Ngộ độc pate Minh Chay, các bệnh nhân có dấu hiệu gì?

Mạnh Đoàn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn