Cơ sở kinh doanh karaoke đón khách bất chấp yêu cầu cách ly xã hội

Bản tin 113Thứ Hai, 06/04/2020 22:50:56 +07:00
(VTC News) -

Đoàn liên ngành huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) kiểm tra một cơ sở kinh doanh karaoke và phát hiện nhiều sai phạm.

Cơ quan chức năng huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) cho biết, đoàn liên ngành của huyện Tứ Kỳ đang lập hồ sơ, trình Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử lý một cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm. Cơ sở này hoạt động bất chấp lệnh cách ly xã hội.

Cụ thể, lúc 23h ngày 5/4, đoàn liên ngành của huyện Tứ Kỳ gồm Phòng Văn hóa Thể thao, Công an, Trung tâm Y tế phối hợp với Công an thị trấn Tứ Kỳ kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh Karaoke Win Clup tại khu La Tỉnh Nam (thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ).

Cơ sở kinh doanh karaoke đón khách bất chấp yêu cầu cách ly xã hội - 1

Tại thời điểm kiểm tra, quán karaoke Win Clup vẫn có khách hát.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở karaoke đang hoạt động. Tại phòng hát số 4 có 10 người đang hát, bật nhạc công suất lớn, trong phòng có đồ ăn, nước ngọt, bia, hoa quả, bánh kẹo. Khi lực lượng chức năng vào làm nhiệm vụ, khách hàng bỏ chạy theo lối cửa sau của quán.

Như vậy cơ sở này không chấp hành biện pháp hạn chế tập trung đông người và tạm dừng hoạt động kinh doanh theo quy định của cấp có thẩm quyền trong phòng chống dịch Covid 19.

Trong diễn biến khác, công an huyện ra quyết định xử phạt hành chính đối với Đ.T.L (SN 1989, ở xã Quang Trung, huyện Tứ Kỳ) 10 triệu đồng, do đăng tải lên mạng xã hội thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Cụ thể, Đ.T.L sử dụng tài khoản facebook "L.Vcx" đăng tải nội dung: "Trong thời gian này vấn đề mọi người quan tâm là dịch covid-19, thực hiện theo lời kêu gọi của cả nước (cách ly toàn dân). Các thôn, xã lập chốt kiểm dịch ngày đêm, đo thân nhiệt không quản nắng mưa. Các con đường đều treo khẩu hiệu, xe ô tô chạy tuyên truyền. Ấy vậy mà thôn An Thổ (nói chung là xã Nguyên Giáp) không một chốt kiểm dịch, không một bóng người thực hiện nhiệm vụ kiểm soát đo thân nhiệt.

Bắt đầu từ hôm qua, tất cả các cô giáo trực thuộc xã Quang Trung (mình thuộc người xã Quang Trung và được sinh ra tại An Thổ) vào từng nhà hướng dẫn cài đặt điện thoại để khai báo cho bản thân và người thân trong gia đình. Nếu có biểu hiện gì sẽ có ngày các cấp đến hỗ trợ về y tế và sức khỏe. Mọi người nghĩ sao về việc xã mình im ắng như vậy".

Làm việc với cơ quan công an, Loan nhận thức hành vi sai trái của mình và gỡ bỏ thông tin trên.

Như vậy đến nay, Công an huyện Tứ Kỳ xử phạt 2 người trên địa phận huyện Tứ Kỳ có hành vi tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên facebook gây hoang mang dư luận.

Video: Bất chấp lệnh cấm, người dân Quảng Ngãi nườm nượp đi tắm biển

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn