Cô ruột Kim Jong-un đang nguy kịch?

(VTC News) - Hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức cấp cao Hàn Quốc hôm 8/1 nói bà Kim Kyong-hui - cô ruột của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "đang trong tình trạng nguy kịch".

Theo lời quan chức này, bà Kim Kyong-hui đã sang Nga chữa bệnh vào giữa tháng 9 và tháng 10 năm ngoái. “Chúng tôi cho rằng bà Kim "đang trong tình trạng sức khỏe nguy kịch", bệnh tim của bà đã trở nên nghiêm trọng hơn vì chứng nghiện rượu”, quan chức Hàn Quốc nói.
Bà Kim Kyong-hui và chồng là ông Chang Song-thaek 

Bà Kim Kyong-hui và chồng là ông Chang Song-thaek 

Hãng Yonhap nói căn bệnh đau tim của bà Kim Kyong-hui là do di truyền khi cựu lãnh đạo Kim Nhật Thành đã qua đời vì suy tim vào năm 1994. Năm 2011, nhà lãnh đạo Kim Jong-il cũng đột ngột qua đời vì một cơn đau tim.

Trước đó, hôm 6/1, tờ Chosun IIbo của Hàn Quốc loan báo bà Kim Kyong-hui, cô ruột của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “có thể đã chết do tự tử hay vì cơn đau tim”.

“Có rất nhiều tin đồn về bà Kim Kyong-hui sau cái chết của chồng bà là ông Chang Song-thaek – nhân vật quyền lực số 2 Triều Tiên. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa thể xác nhận bất cứ điều gì”, Chosun IIbo dẫn lời một quan chức Hàn Quốc nói.

Sau cái chết của chồng là Chang Song-thaek, thông tin về bà Kim Kyong-hui– cô ruột của Kim Jong-un luôn được chú ý đặc biệt.
Cô ruột nhà lãnh đạo Kim Jong-un 

Cô ruột nhà lãnh đạo Kim Jong-un 


Đã có một thời gian dài bà Kim không xuất hiện trong những sự kiện quan trọng, truyền thông Triều Tiên nói rằng đó là do sức khỏe của bà không đảm bảo.

Lần cuối cùng bà Kim xuất hiện trước công chúng là vào ngày 9/9/2013 nhân sự kiện kỷ niệm 65 năm ngày thành lập CHDCND Triều Tiên và mới nhất là vào ngày 10/9/2013 khi bà cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju dự buổi biểu diễn âm nhạc.

Dù chồng bà là Chang Song-thaek đã bị xử tử nhưng vị thế của bà Kim Kyong-un vẫn được xem trọng khi tên của bà có trong danh sách tổ chức tang lễ của một quan chức cấp cao Triều Tiên hồi giữa tháng 12 vừa qua.

Tuy nhiên, việc bà Kim đã vắng mặt trong một số sự kiện lớn như kỷ niệm 2 năm ngày mất cố chủ tịch Kim Jong-il hôm 17/12/2014 đã làm dấy lên nhiều đồn đoán rằng bà bị bệnh nặng hay bị cô lập.

Báo Hàn Quốc cho hay, bà Kim Kyong-hui sinh năm 1946 (68 tuổi) mắc chứng nghiện rượu và bị trầm cảm sau những rắc rối trong hôn nhân với ông Chang Song-thaek cũng như việc con gái bà tự tử năm 2006.

“Bà Kim từng được điều trị các vấn đề về tim hay chứng mất trí”, một quan chức Hàn Quốc nói. Theo truyền thông Hàn Quốc, bà Kim Kyong-hui từng tới Matxcơva chữa bệnh vào năm 2011. Cũng có tin đồn nói rằng bà đã sang Singapore điều trị vào năm 2012.

Tố Ngôn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN