Cơ quan ngoại giao Israel trên toàn thế giới tạm ngừng hoạt động

Thế giớiThứ Tư, 30/10/2019 20:03:00 +07:00

Đại sứ quán và lãnh sự quán của Israel trên khắp thế giới tạm ngừng hoạt động vì mâu thuẫn tiền lương giữa Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính nước này.

Tất cả các đại sứ quán và lãnh sự quán của Israel ngừng hoạt động, như một phần của chiến dịch đình công phản đối quyết định của Bộ Tài chính cắt giảm các khoản lương, phụ phí của các nhà ngoại giao. Tuyên bố trên được đăng tải trên trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Israel hôm 30/10.

Israel

 Tất cả các cơ quan ngoại giao của Israel trên thế giới ngừng hoạt động vì mâu thuẫn tiền lương.

Chúng tôi buộc phải đóng tất cả hoạt động ngoại giao của mình vì liên quan đến quyết định của Bộ Tài chính, vi phạm các thỏa thuận và văn bản kí kết của Bộ trưởng Bộ tài chính vào ngày 21/7/2019”, tuyên bố nêu rõ.

Trong cuộc đình công quy mô toàn cầu này, tất cả các hoạt động của Israel ở nước ngoài sẽ bị đình chỉ, các dịch vụ ngoại giao không thể thực hiện.

Bộ Ngoại giao Israel cho rằng, quyết định thay đổi quy trình làm việc của các cơ quan ngoại giao và thủ tục cung cấp tài chính là rất bất lợi đối với cơ quan này. Đại diện Bộ Ngoại giao Israel nêu rõ rằng, Bộ Tài chính nước này không để các nhà ngoại giao có quyền lựa chọn và không cho họ hi vọng giải quyết mâu thuẫn trong tương lai gần.

Đại sứ quán Israel tại Matxcova và Lãnh sự quán tại Sait Petersburg (Nga) thông báo về việc tạm ngừng hoạt động.

Vào tháng 3/ 2014, tất cả các cơ quan ngoại giao của Israel trên toàn cầu cũng bị đóng cửa, bao gồm các đại sứ quán, lãnh sự quán và văn phòng đại diện tại các tổ chức quốc tế, cũng như Bộ Ngoại giao ở Jerusalem.

Trong nhiều năm qua, giới ngoại giao Israel tìm kiếm giải pháp cải thiện điều kiện tiền lương từ chính phủ và Bộ Tài chính nước này. Vào tháng 8/2018, các nhân viên ngoại giao nước này cũng tổ chức đình công tại nhiều cơ quan noại giao của Israel trên khắp thế giới.

Minh Tuấn
Bình luận
vtc.vn