Cơ quan chức năng mời làm việc, Tân Hiệp Phát không đến

Kinh tếThứ Bảy, 17/12/2011 06:11:00 +07:00

(VTC News) – Chờ suốt hơn 2h vào sáng ngày 16/12/2011 theo đúng thư mời đã gửi trước, nhưng lãnh đạo Tân Hiệp Phát đã không đến làm việc với cơ quan thẩm quyền.

(VTC News) – Chờ suốt hơn 2 giờ đồng hồ vào sáng ngày 16/12/2011 theo đúng thư mời đã gửi từ trước, nhưng lãnh đạo Công ty Tân Hiệp Phát đã không đến làm việc với người tiêu dùng và cơ quan chức năng.

Đúng 8h sáng ngày 16/12/2011, các cơ quan chức năng gồm đại diện Đội 2A – Chi Cục Quản lý Thị trường TP.HCM (QLTT), Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phía Nam – Bộ Công an (C49B) và 2 đồng chủ lô hàng Dr Thanh Lê Văn Viện – Trần Văn Dũng đã có mặt tại kho tang vật – Chi Cục QLTT TP.HCM (đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú) để tiến hành làm việc xung quanh lô hàng trà Dr Thanh bị tố là kém chất lượng của Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát.

Toàn bộ 4 thành viên của 2 cơ quan nói trên đã phải chờ đại diện lãnh đạo của Tân Hiệp Phát từ 8h sáng đến 10h15 trưa cùng ngày, nhưng không có bất kì 1 thành viên nào nằm trong ban lãnh đạo của Tân Hiệp Phát xuất hiện, để làm việc về lô hàng bị tố này.

Theo đại diện của Đội 2A – Chi Cục QLTT TP.HCM, thư mời đã được gửi đến cho Công ty Tân Hiệp Phát từ ngày 12/12/2011 theo hình thức đảm bảo, nên chắc chắn không có chuyện Công ty Tân Hiệp Phát không nhận được thư mời họp này.

Cũng theo QLTT TP.HCM, biên bản xác nhận sự vắng mặt lần đầu tiên của Tân Hiệp Phát đã được lập ngày hôm nay. Và sau 3 lần vắng mặt như thế, QLTT TP.HCM sẽ có các biện pháp thực hiện cứng rắn hơn nếu Tân Hiệp Phát không cử nhân viên có mặt để làm việc.

Theo dự kiến, buổi làm việc kế tiếp giữa các bên sẽ được tổ chức vào đầu tuần tới, và QLTT TP.HCM sẽ gửi thư mời cho những nơi có liên quan trước thời gian diễn ra cuộc họp khoảng 2 ngày.

Như vậy, cho đến nay đã 46 ngày kể từ khi VTC News xuất bản bài đầu tiên liên quan đến lô hàng bị "tố" là kém chất lượng của Tân Hiệp Phát, và cũng đã hơn 6 tháng kể từ ngày ông Dũng – Viện mua lô hàng này, cho đến nay, sự việc này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Theo thông tin mới nhất mà VTC News có được, chiều 16/12, đại diện Tân Hiệp Phát đã có đề nghị với QLTT TP.HCM xin cho hoãn buổi làm việc đến 8h sáng ngày 22/12/2011 sắp tới. Nguyên nhân của sự vắng mặt vào sáng 16/12 cũng đã không được đề cập tới.

VTC News sẽ còn tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc này, ngay sau khi có thông tin mới nhất từ phía các cơ quan chức năng.

Việt Dũng


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn