• Zalo

Cơ quan cảnh sát điều tra mời Giám đốc CDC Gia Lai lên làm việc

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 21/01/2022 16:41:05 +07:00
(VTC News) -

Ông Hồ Ngọc Gia, Giám đốc CDC Gia Lai được Cơ quan CSĐT tỉnh này mời làm việc liên quan đến gói mua sắm vật tư, hóa chất phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Ngày 21/1, theo nguồn tin của VTC News, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) Công an tỉnh Gia Lai đã mời ông Hồ Ngọc Gia, Giám đốc CDC tỉnh Gia Lai lên làm việc vì liên quan đến việc mua sắm các gói vật tư, hóa chất phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh này.

Trước đó, 4 cán bộ của cơ quan này gồm một trưởng phòng, kế toán, cán bộ phòng Tài chính kế hoạch bị Cơ quan Cảnh sát điều tra mời lên lấy các thông tin về việc mua sắm trên.

Cơ quan cảnh sát điều tra mời Giám đốc CDC Gia Lai lên làm việc - 1

Trụ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai.

Ngày 22/12/2021, Sở Y tế Gia Lai ra thông cáo báo chí về việc mua sắm hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo Sở này, ngày 21/6/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Gia Lai được Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cấp phép xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR.

Vào tháng 7/2021, trong lúc có nhu cầu khẩn cấp nhưng thiếu sinh phẩm xét nghiệm, CDC Gia Lai đã mượn tỉnh bạn 960 kit xét nghiệm của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á - VietACorp). Sau đó đã mua kít xét nghiệm của Công ty Việt Á để chuyển trả cùng loại cho tỉnh bạn.

Tuy nhiên trong thông cáo báo chí của Sở này không nói rõ giá thành mua sản phẩm kít xét nghiệm của Công ty Việt Á để trả cho tỉnh bạn với giá bao nhiêu.

Sở Y tế Gia Lai cũng cho biết, vào tháng 8/2021, UBND tỉnh Gia Lai đã thành lập Tổ Tư vấn và Tổ Giám sát việc mua sắm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19. Sở Y tế Gia Lai chịu trách nhiệm thực hiện mua sắm vật tư y tế để phân phối cho các đơn vị, trong đó có Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai.

Ngày 17/12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần công nghệ Việt Á, CDC Hải Dương và các đơn vị, địa phương liên quan.

Cơ quan CSĐT cũng ra các quyết định khởi tố bị can đối với 7 bị can gồm: Phan Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Việt Á; Vũ Đình Hiệp, Phó Tổng Giám đốc Công ty Việt Á; Hồ Thị Thanh Thảo, Thủ quỹ Công ty Việt Á, Cửa hàng Trưởng Cửa hàng Âu Lạc; Phan Tôn Noel Thảo, Trợ lý Tài chính Công ty Việt Á; Trần Thị Hồng, Nhân viên Kinh doanh Công ty Việt Á; Phạm Duy Tuyến, Giám đốc CDC Hải Dương; Nguyễn Mạnh Cường, nguyên Kế toán trưởng CDC Hải Dương.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã phong tỏa, ngăn chặn, kê biên nhiều tài khoản, sổ tiết kiệm của Phan Quốc Việt và các nhân sự thuộc Công ty Việt Á trị giá trên 320 tỷ đồng, 100.000 USD, 20 bất động sản trên địa bàn TP.HCM, Hà Nội và các địa phương khác; 8 bất động sản của Phạm Duy Tuyến.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng đối với các cá nhân, đơn vị liên quan để làm rõ bản chất của vụ án, yếu tố tư lợi; rà soát, kê biên tài sản của các đối tượng để đảm bảo thu hồi cho Nhà nước.

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: