Cổ phiếu FTM giảm sàn phiên thứ 26 liên tiếp, cổ đông choáng váng

Kinh tếThứ Sáu, 20/09/2019 15:54:00 +07:00

Mã chứng khoán FTM của Công ty Đầu tư và phát triển Đức Quân (Fortex) tiếp tục giảm sàn trong ngày giao dịch hôm nay khiến giới đầu tư không khỏi “sốc”.

Ngày giao dịch 20/9, mã chứng khoán FTM của Fortex giảm hết biên độ còn 3.710 đồng/cổ phiếu – mức thấp nhất từ khi lên sàn. Đây cũng là phiên giảm sàn liên tiếp thứ 26 của cổ phiếu này. Tính từ ngày 15/8, mã FTM đã mất 18.290 đồng mỗi cổ phiếu. Vốn hóa thị trường FTM cũng xuống dưới 200 tỷ đồng, giảm gần 95% so với thời điểm đầu tháng 8/2019.

fortex

FTM đang niêm yết 50 triệu cổ phiếu. Với mức giá hiện tại, vốn hóa thị trường của cổ phiếu này giảm mạnh chỉ trong 3 tuần giao dịch. (Ảnh minh hoạ)

Trong khi cổ phiếu đang liên tục lao dốc thì ông Nguyễn Hoàng Giang - Chủ tịch Hội đồng quản trị Fortex – có đơn xin từ chức kể từ ngày 16/9 và đã được thông qua.

Trong thông báo gửi ngày 18/9, Fortex khẳng định vẫn đang hoạt động bình thường với 3 ca sản xuất liên tục. Theo Fortex, ngành sợi đang gặp nhiều khó khăn và ban lãnh đạo công ty hiện nỗ lực tập trung nâng cao kết quả hoạt động, mở rộng các thị trường xuất khẩu mới.

Trước đó, Fortex cho biết cổ phiếu FTM không được giao dịch ký quỹ do lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm âm. 

Trước diễn biến “lạ” của cổ phiếu FTM, Ủy ban Chứng khoán nhà nước cho biết đã nắm được thông tin liên quan tới diễn biến và đang cùng phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ.

Do sự việc mới đang trong quá trình triển khai nên chưa có thông tin chi tiết, cụ thể, nên khi có thông tin chính xác sẽ cung cấp kịp thời, đầy đủ tới các cơ quan thông tấn, báo chí theo quy định.

Ủy ban Chứng khoán nhà nước cũng cho hay đây là sự việc nhận được sự quan tâm của thị trường và dư luận. Do đó, cơ quan này quán triệt tinh thần với các đơn vị chuyên môn là tiến hành một cách nghiêm túc, cẩn trọng, tuân thủ các quy định pháp luật và xử lý nghiêm nếu phát hiện các sai phạm.

Những ngày gần đây, thị trường xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng có dấu hiệu làm giá ở FTM. Nhiều công ty chứng khoán được khách hàng cầm cố lượng lớn cổ phiếu FTM để vay. Vẫn chưa xác định được thiệt hại từ phía các doanh nghiệp chứng khoán song đó là con số lớn nếu nhìn vào mức giá hiện tại của FTM.

Hoà Bình
Bình luận
vtc.vn