Cổ phiếu FLC bứt tốc sau khi Bamboo Airways nhận tin vui

(VTC News) - Mã chứng khoán FLC của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC tăng hơn 4% trong ngày giao dịch 8/1, sau thông tin Bamboo Airways được cấp quyền bay thương mại.

Ngày giao dịch 8/1, hai sàn HoSE và HNX ngập trong sắc đỏ. Trong khi VN-Index giảm 2,2 điểm xuống 887,44 điểm thì HNX–Index giảm 0,66 điểm xuống 101,27 điểm.

Phiên giao dịch hôm qua chứng kiến hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn lao dốc. Nhóm 30 cổ phiếu có ảnh hưởng lớn nhất lên thị trường chứng khoán (VN30) chỉ có 6 mã tăng giá, trong khi 22 mã giảm giá.

Trong đó, mã tăng giá mạnh nhất là GAS (2,3%), các mã khác chỉ tăng giá nhẹ là MSN, FPT, SBT, HSG. Nhóm mã giảm giá mạnh trong nhóm VN30 gồm NVL giảm 6,9%, PLX giảm 2%, VRE giảm 1,1%, MWG giảm 1,2%.

Co phieu FLC but toc sau khi Bamboo Airways nhan tin vui hinh anh 1

 Tin Bamboo Airways chính thức được quyền bay thương mại đã đẩy cổ phiếu FLC tăng mạnh. 

Nhờ thông tin Bamboo Airways chính thức được quyền bay thương mại sau khi nhận chứng chỉ AOC, giá cổ phiếu FLC hôm qua đã vọt tăng mạnh. Chốt phiên, cổ phiếu FLC tăng 210 đồng, tương ứng 4,09%, hiện giao dịch quanh mức 5.340 đồng/cổ phiếu.

Đây là ngày giao dịch tăng trưởng thứ hai liên tiếp của FLC, phiên trước đó mã này tăng 1,6%. Trong 5 ngày giao dịch gần nhất, mã FLC tăng 200 đồng mỗi cổ phiếu, tương đương 3,89%.

Cục Hàng không Việt Nam đã chính thức trao chứng chỉ nhà khai thác bay (AOC) cho Bamboo Airways, điều kiện cuối cùng để hãng này đi vào khai thác trên thị trường hàng không Việt Nam.

Theo đó, Bamboo Airways đã hoàn toàn vượt qua các công tác kiểm chứng quan trọng gồm 5 giai đoạn trong quá trình phê chuẩn giấy chứng nhận Nhà khai thác tàu bay (Aircraft Operator Certificate – AOC).

Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế trong năm 2019. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TP.HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - TP.HCM, TP.HCM - Vân Đồn...

Bamboo Airways sẽ khởi bay với tần suất 60 chuyến bay nội địa/ngày. Cũng dự kiến trong năm 2019, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia thuộc khu vực Châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu Âu cũng sẽ được hãng triển khai bằng các tàu bay thân rộng. Hãng đã chốt kế hoạch bay quốc tế với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khu vực châu Á, châu Âu để chuẩn bị cho các đường bay dài từ năm 2019.

Bamboo Airways chính thức được quyền bay thương mại

Bamboo Airways chính thức được quyền bay thương mại

Cục Hàng không Việt Nam chính thức trao chứng chỉ nhà khai thác bay (Aircraft Operator Certificate - AOC) cho Bamboo Airways, đưa hãng đi vào khai thác trên thị trường hàng không Việt Nam.
Tiết lộ chiếc máy bay A321NEO của Bamboo Airways sắp về Việt Nam

Tiết lộ chiếc máy bay A321NEO của Bamboo Airways sắp về Việt Nam

Ngày 10/1/2019, chiếc máy bay A321NEO đầu tiên của Bamboo Airways sẽ về Việt Nam.
Hoàng Hưng
Chủ đề:

FLC

,

Bamboo Airways

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU