Cổ phiếu của BlackBerry bất ngờ tăng vọt

(VTC News) - Cổ phiếu của BlackBerry đã tăng mạnh sau khi công ty này công bố lợi nhuận cao hơn kỳ vọng đặt ra trước đó.

Trước khi khai trương công ty có trụ sở tại Canada, BlackBerry đã báo cáo lợi nhuận quý thứ hai có doanh thu 249 triệu USD.

Theo đánh giá của Thomson Reuters, con số này nằm ngoài ước tính của các nhà phân tích về doanh thu khoảng 220 triệu USD.

Với mức tăng đột biến trong những ngày vừa qua, giá cổ phiếu hiện tại của công ty này đang được giao dịch ở mức 10,65 USD/cổ phiếu, tăng hơn 50% trong năm nay.

Công ty này cho biết, họ dự kiến ​​sẽ đạt được mức tăng trưởng doanh thu phần mềm và dịch vụ trong năm nay sẽ đạt từ 10% đến 15% .

Chỉ riêng trong quý này, dịch vụ phần mềm và dịch vụ của hãng đã tăng 26% so với năm ngoái. Đây được cho là một thành công lớn của BlackBerry.

Chia sẻ với CNN, Giám đốc điều hành John Chen khẳng định rằng, để đạt được doanh số cao như vậy là nhờ vào chiến lược xây dụng một số nguyên tắc cơ bản rất vững chắc trong kinh doanh.

Đặc biệt, công ty rất chú trọng đến việc trở thành một công ty sản xuất hệ thống phần mềm chất lượng cao.

Video: Điện thoại BlackBerry của Tổng thống Obama có gì đặc biệt ?

Ông Chen cũng cho rằng, BlackBerry vẫn còn gặp phải rất nhiều khó khăn trong kinh doanh, nhưng toàn thể nhân viên trong công ty sẽ không bao giờ bỏ cuộc, mà ngược lại sẽ dốc hết sức để BlackBerry vững mạnh hơn nữa.

Theo tính toán của công ty này, trong năm nay, doanh thu của cả năm sẽ đạt từ khoảng 920 triệu USD đến 950 triệu USD; ước tính năm 2018 là 924,4 triệu USD.

>>> Đọc thêm: Ra mắt BMW M5 năm 2018: Choáng vì thời gian đạt tốc

 (Nguồn: cnbc)

Vi Yến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.