Cổ phiếu cao vút, Vinhomes chính thức 'thống trị' sàn chứng khoán

(VTC News) - 20 cổ phiếu mã VHM được bán khớp lệnh trong phiên 22/5 khiến cổ phiếu của Công ty CP Vinhomes tăng trần lên 118.200 đồng/cp.

Tại đó, Vinhomes chính thức soán ngôi ''vua'' của Vingroup và trở thành cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam với 316.700 tỷ đồng (tương ứng hơn 13,9 tỷ USD). Trong khi đó, mức vốn hóa của VIC khoảng 290.000 tỷ đồng tại thời điểm hết phiên sáng ngày 22/5.

Đến gần hết phiên sáng (10h40), tại VHM vẫn còn dư mua trần tới 591 nghìn cổ phiếu VHM song không hề có thêm lệnh bán nào.

Ngày 17/5/2018, gần 2,68 tỷ cổ phiếu VHM của Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức lên sàn HoSE với mức giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 92.100 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa ngay khi lên sàn của Vinhomes theo đó ở mức trên 246.700 tỷ đồng, tương đương gần 11 tỷ USD, trở thành một trong những doanh nghiệp có vốn hóa tỷ USD trên sàn HoSE.

Co phieu cao vut, Vinhomes chinh thuc 'thong tri' san chung khoan hinh anh 1

Cổ phiếu cao vút, Vinhomes chính thức thống trị sàn chứng khoán. 

Sau phiên chào sàn, phiên ngày 18/5, cổ phiếu VHM của Vinhomes xác lập kỷ lục khi có giao dịch thỏa thuận lên tới 30.700 tỷ đồng, góp phần đưa thị trường có phiên giao dịch tỷ USD đầu tiên sau hơn chục năm hoạt động. 

Việc Vinhomes chính thức niêm yết đã góp phần nâng cao mức vốn hoá của toàn thị trường, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham gia đầu tư vào doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

Được cơ cấu lại để trở thành Công ty trực tiếp phát triển mảng bất động sản của Tập đoàn Vingroup và các công ty thành viên, Vinhomes có kinh nghiệm triển khai hàng chục dự án bất động sản tại 40 tỉnh thành trên cả nước và được đánh giá là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam với tổng tài sản đạt 94.693 tỷ đồng (tính đến 31/3/2018).

Video: Vingroup sắp tung căn hộ giá 700 triệu đồng

>>> Đọc thêm: Vinhomes chính thức lên sàn, giá trị vốn hóa trên 246.700 tỷ đồng

Mai Tâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.