Cổ phiếu bốc hơi ngàn tỷ đồng, tài sản CEO Thế giới di động giảm mạnh

(VTC News) - Giá cổ phiếu MWG của Thế giới di động hôm nay tiếp tục giảm mạnh, mất thêm 4.000 đồng/cổ phiếu, dù doanh nghiệp đã lên tiếng bác bỏ chuyện hệ thống bị hack làm lộ thông thẻ tín dụng của khách hàng.

Ngày giao dịch 9/11 tiếp tục chứng kiến cổ phiếu MWG của Thế giới di động giảm giá gấp đôi so với phiên liền trước, xuống mức 106.000 đồng/cổ phiếu.

Co phieu boc hoi ngan ty dong, tai san CEO The gioi di dong giam manh hinh anh 1

 Cổ phiếu MWG mất tổng cộng 6.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng với hơn 1.939 tỷ đồng vốn hóa bốc hơi sau nghi vấn lộ thông tin thẻ khách hàng.

Kết thúc ngày giao dịch hôm qua, cổ phiếu MWG giảm giá mạnh, mất 2.000 đồng, còn 110 đồng/cổ phiếu.

Như vậy, kể từ sau khi xuất hiện các nghi vấn liên quan đến việc lộ thông tin khách hàng, cổ phiếu MWG đã mất tổng cộng 6.000 đồng/cổ phiếu.

Với số lượng hơn 322,8 triệu cổ phiếu đang lưu hành, vốn hóa thị trường Thế giới di động đã bốc hơi hơn 1.939 tỷ đồng.

CEO Thế giới di động, ông Nguyễn Đức Tài hiện đang sở hữu hơn 8,2 triệu cổ phiếu MWG. Với việc cổ phiếu giảm giá mạnh, tài sản chứng khoán của Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Thế giới di động cũng “vơi” đi gần 50 tỷ đồng trong chỉ trong ba ngày 7 – 9/11.

Cũng liên quan đến nghi vấn lộ thông tin thẻ khách hàng, chiều nay, đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và truyền thông) cho hay, đến nay chưa nhận thấy có dấu hiệu tấn công vào các thành phần hệ thống liên quan tới thông tin cá nhân bị công bố.

Cơ quan này cũng khẳng định các thông tin quan trọng của thẻ tín dụng khách hàng không được lưu trữ trên hệ thống do Thế giới di động quản lý.

“Với thực trạng nhận thức hiện nay của một bộ phận người dùng, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam về việc bảo vệ thông tin cá nhân thì thông tin email có thể được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau đã từng lộ, lọt trước đây hoặc thông qua lừa đảo”, đại diện Cục An toàn thông tin cho biết.

Tuy nhiên, đơn vị này sẽ tiếp tục phối hợp với Thế giới di động và các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, rà soát.

Cuối ngày hôm qua, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM cũng đã công bố thông cáo do Thế giới di động gửi đến khách hàng và cổ đông để bác bỏ thông tin về việc hệ thống công nghệ thông tin bị hacker tấn công.

Văn bản tiếp tục khẳng định thông tin hệ thống công nghệ thông tin của MWG bị hacker tấn công và thông tin tài chính của khách hàng bị tiết lộ là không chính xác.

Tuy nhiên, bất chấp động thái trấn an khách hàng của Thế giới di động, cổ phiếu MWG vẫn giảm mạnh.

>>> Đọc thêm: Hacker tung thêm thông tin tài khoản, Thế giới di động nói gì?

Hoàng Hưng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU