Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cổ phiếu Apple rớt giá sau khi ra mắt iPhone X

Kinh tế Thứ Năm, 14/09/2017 12:19:00 +07:00

Vào thứ Ba vừa qua, Apple đã cho ra mắt dòng sản phẩm iPhone mới, nhưng có vẻ không gây ấn tượng với các nhà đầu tư.

Cổ phiếu của Apple gã khổng lồ công nghệ giảm 0,38% ngay sau buổi lễ ra mắt quan trọng hôm thứ Ba. Trước sự kiện đó, vào thứ Hai, cổ phiếu Apple đã tăng khoảng 1,81%.

Tuy nhiên đừng vội kết luận rằng nhà đầu tư đã chán ghét công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thế giới này. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Apple đã tăng tới 40% do niềm lạc quan rằng những sản phẩm mới sẽ giúp tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận.

Theo UBS, cổ phiếu của công ty này thường biến động 1 - 2% trong ngày ra mắt iPhone mới, sau đó sẽ tăng cho đến hết năm và được công bố trong báo cáo kết quả kinh doanh tiếp theo. Chỉ có duy nhất 1 lần khi chiếc điện thoại iPhone đầu tiên ra mắt năm 2007, cổ phiếu Apple tăng vọt 8,3%. Trong lần tệ nhất, cổ phiếu này giảm 2% sau khi Apple giới thiệu iPhone 4.

apple

 Cổ phiếu Apple rớt giá sau khi ra mắt iPhone X.

Một số nhà phân tích mong đợi chiếc điện thoại mới iPhone X sẽ kích hoạt một “vòng tuần hoàn” nâng cấp. Bởi thực tế là nhiều người sở hữu iPhone vẫn dùng dòng máy cũ và chưa nâng cấp lên iPhone 7 – sản phẩm được công bố vào năm ngoái.

Chiếc iPhone X có màn hình OLED không viền mới – sự thay đổi thiết kế quan trọng đầu tiên kể từ khi ra mắt chiếc iPhone 6 cỡ lớn.

Vào sự kiện hôm thứ Ba, Apple không chỉ giới thiệu iPhone X mà còn nâng cấp dòng iPhone 7 – dòng sản phẩm chưa dùng màn hình mới. Apple cũng công bố cập nhật sản phẩm Apple Watch và Apple TV của mình. Nhiều nhà phân tích ở phố Wall tỏ ra lạc quan về cổ phiếu Apple hôm thứ Ba.

Theo khảo sát của Bloomberg, khoảng 80% nhà phân tích khuyến nghị mua đối với cổ phiếu Apple và số còn lại là trung lập. Các nhà phân tích đặt mức giá mục tiêu bình quân là $176,18/cổ phiếu, cao hơn khoảng 8,2% so với giá hiện tại. Họ thường cập nhật giá mục tiêu sau khi nhìn tận mắt chiếc điện thoại, nên những con số này có thể thay đổi.

Video: Ai sẽ chi 1000USD để mua iPhone 8

Katy Huberty, nhà phân tích của Morgan Stanley, cho rằng chiếc iPhone mới rất đẹp, nhưng ông quan tâm nhiều hơn đến công nghệ thực tế tăng cường mà Apple giới thiệu. Theo Huberty, đó là thứ có thể biến Apple thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên, và Apple đã tập trung rất nhiều vào công nghệ này trong bài giới thiệu.

Những cổ phiếu khác cũng nên được xem xét đến, vì Apple thường nhập linh kiện từ nhiều nhà sản xuất để đảm bảo có được nguyên liệu đáng tin cậy với mức giá tốt nhất. Lần này, công ty đã giới thiệu bộ xử lý A11 Bionic mới, có chứa loại chip đồ họa mới cũng như chip mạng nơ-ron cho tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Dưới đây là danh sách những công ty cung cấp linh kiện cho dòng điện thoại mới của Apple.

Chuyên đề: iPhone 8
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin