• Zalo

Có phải lòng đỏ trứng gà càng sẫm màu càng bổ dưỡng?

Gia đìnhThứ Tư, 22/09/2021 13:27:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều người cho rằng, lòng đỏ trứng gà càng sẫm màu thì giá trị dinh dưỡng càng cao, điều này có đúng không?

Những người làm bếp đều biết rằng trứng gà có những quả lòng đỏ màu vàng nhạt, có những quả màu cam đậm, thậm chí rất sẫm màu. 

Giá trị dinh dưỡng có liên quan đến màu sắc lòng đỏ?

Nhiều người thường đánh giá giá trị dinh dưỡng của trứng qua màu sắc lòng đỏ. Trên thực tế, lòng đỏ trứng dù vàng nhạt và cam đậm đều có lượng protein và chất béo như nhau. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy lòng đỏ sẫm có thể chứa nhiều vitamin hơn và ít cholesterol hơn một chút so với lòng đỏ màu nhạt.

Nhiều người cho rằng khi chế biến các món ăn từ trứng, lòng đỏ trứng gà sẫm màu sẽ cho hương vị thơm ngon hơn. Điều này có thể là do màu sắc tác động đến cảm nhận về hương vị.

Có phải lòng đỏ trứng gà càng sẫm màu càng bổ dưỡng?  - 1

Ảnh hưởng thị giác khiến nhiều người cho rằng trứng màu sẫm ngon hơn,chứa nhiều dinh dưỡng hơn.

Điều gì quyết định màu sắc lòng đỏ trứng?

Trên thực tế, chế độ ăn của gà mái quyết định màu sắc của lòng đỏ trứng. Lòng đỏ của trứng gà được sinh ra từ thức ăn nhiều sắc tố vàng, cam sẽ có màu sẫm hơn. Nhiều nông dân áp dụng mẹo nhỏ để nuôi gà đẻ trứng có lòng đỏ sậm, đó là trộn thức ăn của gà với cánh hoa cúc vạn thọ hoặc một ít ớt chuông.

Một sự thật khác về trứng mà nhiều người chưa biết: Điều kiện sống của gà không ảnh hưởng đến "sức khỏe" của trứng; những quả trứng gà được nuôi hữu cơ hoặc nuôi nhốt đều có giá trị dinh dưỡng như nhau.

Màu sắc của lòng đỏ trứng gần như không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng hay mùi vị. Bất kể màu sắc của chúng là gì, chúng đều chứa cùng một lượng vitamin A, D, E và K.

NGỌC PHẠM(Nguồn: Tipsmake)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: