Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Có phải em chỉ là “tình cảm qua đường”?

(VTC News) - Em rất sợ mình không vượt qua nổi cạm bẫy tình cảm này, khi ngày nào em cũng phải đối diện với người ấy trong công ty.

Hỏi: Năm nay em 25 tuổi, chưa một mối tình vắt vai, cũng không có một người bạn trai thân thiết nào. Khoảng sáu tháng nay em có quen và dấn sâu hơn mối quan hệ với 1 người con trai lớn hơn em 12 tuổi. Lúc đầu em coi như anh trai, nhưng về sau anh ấy rất quan tâm chăm sóc em, vì vậy em đã có cảm tình với anh ta. Tuy nhiên, em không dám nhận lời tỏ tình của anh ấy vì em chưa thực sự tin tưởng.

Ở anh ấy là một màn bí ẩn khiến em lo âu. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Ngoài ra bên cạnh anh ấy còn rất nhiều cô gái xinh đẹp, có năng lực hơn em. Anh ấy lại rất ngọt ngào, ăn nói có duyên, nên em nghi ngờ tình cảm của anh ấy, chỉ là tình cảm qua đường, chưa có ý nghĩ nghiêm túc. Đặc biệt em biết thêm anh ấy đã có bạn gái nên không muốn phá vỡ tình cảm giữa hai người.

Tuy vậy, khi tỏ tình với em, anh ấy chỉ bảo những người con gái khác chỉ có mối quan hệ trong công việc.

Em rất sợ mình không vượt qua nổi cạm bẫy tình cảm này, khi ngày nào em cũng phải đối diện với người ấy trong công ty. Em không biết phải làm như thế nào được. Chị giúp em với?

Hằng Nga (Hà Nội)

Trả lời của Trung tâm tư vấn Người bạn tri kỷ 19006877: Có lẽ trái tim em đã mách bảo đúng: anh ta chỉ xem em là một người qua đường. Vậy em phải hết sức thận trọng, đừng vội nhận lời tỏ tình của anh ta. Em cần có thái độ vừa phải với họ, tuyệt đối không đi chơi riêng với anh ấy. Và hãy coi anh ấy như một người bạn. Trong thời gian này em nên tìm hiểu kỹ về anh ấy.

Điều đầu tiên em hãy tìm hiểu xem người con gái kia có phải là người yêu của anh ấy hay không? Bởi một anh chàng điển trai, đa tình như thế, cũng sẽ có nhiều cô gái sẵn sàng nhận đó là người yêu của mình. Em có thể gặp thẳng cô ấy hoặc qua bạn bè để tìm hiểu về người con gái này, xem mối quan hệ thực sự của họ là gì.

Sau khi thẩm định xong mối quan hệ đó, em tiếp tục tìm hiểu kỹ về anh ấy và gia đình. Vì sao một con người từng ấy tuổi đầu vẫn “lông bông”, vì chưa tìm được người con gái ưng ý hay vì yêu quá nhiều, hay vì một lý do nào khác…

Nếu em thực sự thích anh ta, em phải tìm hiểu kỹ xem anh ta có đúng là người yêu em đích thực không hay chỉ là khách qua đường. Muốn phân biệt được điều này, em phải là là người con gái có lý trí, và có lòng tự trọng cao, không bao giờ để người đàn ông chưa ăn hỏi cưới xin, chưa đăng ký kết hôn quan hệ được với mình. Đừng bao giờ nghe anh ta nói mà phải xem anh ta làm.

Nếu anh ta trong quá trình yêu em, đòi hỏi em quan hệ, em không đồng ý và em bảo “Em muốn dành món quà quí giá nhất của em cho anh vào ngày tân hôn của chúng mình”, nếu anh ấy giận dỗi và sau đó xin lỗi em, không đòi hỏi nữa và cũng đồng ý với ý định của em và thực hiện được theo ý định đó, chứng tỏ anh ta yêu em chân thành. Còn nếu anh ta nói “em không cho anh quan hệ chứng tỏ em không yêu anh” và bỏ mặc em hoặc thường xuyên đòi em phải đáp ứng thì người đàn ông đó chính là kẻ sở khanh, họ chỉ coi em là khách qua đường mà thôi. Em chẳng cần gì luyến tiếc kẻ đó. 

Sau những gì đã tìm hiểu, em có thể đi đến quyết định gần gũi hay tránh xa con người này. Nếu đây là người đàn ông thích quan hệ với nhiều người thì em cũng sẽ nằm trong số đó, nhanh đến và nhanh đi. Họ sẽ quên rất nhanh trong khi em quá sâu sắc để yêu và ôm mối đau khổ vào mình. Có đáng để đầu tư vào con người như thế không?

Để có thể tránh xa, không dính dáng vào những con người như thế, em cần tuyệt đối không đi chơi riêng với anh ấy, không ở chỗ vắng chỉ có hai người; không tạo cơ hội để anh ấy khám phá và làm hại cuộc đời con gái của em. Cuộc đời đó rất quan trọng, đừng để người ta coi là thứ đồ chơi, làm tổn thương đến tình cảm của em suốt đời. Đấy là chưa kể nếu không quan hệ an toàn, em còn dính bệnh HIV và các bệnh về tình dục, để lại hậu quả có thai ngoài ý muốn…

Chúc em có sự lựa chọn sáng suốt.

Thanh Bình (ghi)

Tin liên quan

» Bí ẩn tình yêu
» Phân tích 4 kiểu tình yêu dựa trên hormone
» Tình yêu còn mãi?
» Bạn biết cách thể hiện 5 ngôn ngữ của tình yêu chưa?
» Ngày tình yêu ở một trại giam

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN