Có phải bố em đang có người đàn bà khác?

(VTC News) - Một lần vô tình vào buổi tối em thấy một người đàn ông giống bố đèo một người phụ nữ. Sau đó em không khỏi suy nghĩ về điều này.

Hỏi: Em đang rất bối rối không biết nói cùng ai về chuyện của mình, em thật sự thấy bế tắc. Em là con thứ hai trong một gia đình có bốn chị em. Chị em lấy chồng ở xa, em trai em đã lập gia đình và ở riêng. Em gái em đi học chỉ thỉnh thoảng mới về. Ngôi nhà chỉ có hai bố mẹ em ở. Em thường về nhà ăn tối cùng bố mẹ vì em làm ở một công ty điện tử gần nhà. Mẹ em là cán bộ vừa mới nghỉ hưu, còn bố em làm bác sĩ.

Trong tôi, bố là thần tượng. Ảnh minh họa 

Công việc của bố thường phải trực đêm, căn nhà hưu quạnh chỉ có mỗi mình mẹ nhiều khi em thấy thương cho mẹ. Từ khi mẹ em bị u buồng trứng buộc phải cắt bỏ, tính tình mẹ em cũng có chút thay đổi nhưng bà không làm gì quá đáng. Nhưng gần đây bố em rất khác, bố thường lên cơ quan nhiều hơn, nói là đi trực. Nhưng em nghe một người bác nói vô tình nhìn thấy bố ở trong nhà người đàn bà từng có một đời chồng ở xóm trên. Em không tin nhưng một lần vô tình vào buổi tối em thấy một người đàn ông giống bố đèo một người phụ nữ kia. Em đeo khăn bịt mặt nên họ không nhận ra.

Em về và không khỏi suy nghĩ, lẽ nào ông đã thay đổi. Dạo này điện thoại gọi cho bố cũng nhiều hơn, khi có điện thoại mà có em hay mẹ ở đó thì bố thường ra chỗ khác để nghe, trước đây bố em không bao giờ như thế. Em cứ phân vân không biết chuyện kia của bố là có thực hay không? Bố em luôn là thần tượng của chị em em, ông là một người bố đầy trách nhiệm, sống nhân hậu với tất cả mọi người nên ai cũng yêu quý. Em biết bố và mẹ tính không hợp nhau lắm, bố lãng mạn bao nhiêu thì mẹ lại thực tế bấy nhiêu. Trong cuộc sống mẹ đôi khi có phần khắt khe với bố nhưng càng về già thì mẹ lại chăm sóc bố nhiều hơn.

Nếu mẹ em nghe được chuyện đó thật của bố thì không biết bà sẽ thế nào? Em định sẽ làm rõ những nghi ngờ kia nhưng lại nghĩ tìm ra để làm gì. Nhưng nếu không biết em cũng lo lắng cho hạnh phúc của gia đình em. Thực lòng em không biết nên thế nào nữa, có nên hỏi thẳng bố về những hoài nghi của em hay không?

Hoàng Phương Loan (Bắc Giang)

Trả  lời của Trung tâm Tâm lý Ngàn Phố (2239 8602; 0989 199 184; 
https://tamlynganpho.com)

Phương Loan Thân mến!

Chị hiểu rằng em đang lo lắng cho hạnh phúc gia đình, cho mẹ của em, sợ rằng mẹ em sẽ đau khổ nếu như chuyện bố em có người đàn bà khác là sự thật. Em cũng băn khoăn không biết có nên hỏi thẳng bố hay không. Nhưng em ạ, mọi thông tin em nghe được từ người bác kia có đúng là sự thực hay không? Và người đàn ông em nhìn trông có vẻ giống như bố của em liệu có phải là bố em hay là có sự nhầm lẫn ở đây.
Khi người ta hoài nghi về một điều gì đó thì người ta thường nghĩ và nhìn nhận mọi thứ để trùng khớp với suy nghĩ chủ quan. Do vậy gặp một người hao hao giống bố em thì lúc đó em lại nghĩ về lời của người kia.

Nếu em có ý định hỏi thẳng bố em về chuyện này thì em cũng phải cân nhắc kĩ lưỡng bởi đây là vấn đề hết sức tế nhị. Nếu em hỏi không khéo bố em cảm thấy bị tổn thương vì nghĩ rằng các con nghĩ không tốt về ông ấy. Người già hay cả nghĩ nếu con cái có sự hiểu lầm mình. Nếu em muốn hỏi trực tiếp thì hãy lựa những lúc bố em vui vẻ để hỏi, những câu hỏi mang tính quan tâm về bạn bè của bố không những bố em cảm thấy vui, thấy con cái quan tâm, gần gũi mình mà em còn biết thêm các mối quan hệ của bố.

Chị nghĩ rằng với một người sống có trách nhiệm, được nhiều người yêu quý như bố em thì ông không dại gì mà phá bỏ đi những cái đang có.

Nếu sau khi nói chuyện với bố và chuyện em nghi ngờ là sự thật, theo chị thì cũng khoan hãy nói với mẹ, mà em hãy trò chuyện cùng bố để hiểu thêm những nỗi niềm của ông. Việc em gần gũi với bố em là cách rất tốt để có thể bố em biết giới hạn các mối quan hệ của mình và sống trọn vẹn với gia đình.

Chúc em bình tâm và sáng suốt.

PK (ghi)

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN