Có những dấu hiệu này, bạn đã bị bệnh tiểu đường

Sức khỏeChủ Nhật, 06/12/2015 06:47:00 +07:00

Viêm âm đạo, giảm ham muốn, thường xuyên mệt mỏi, huyết áp cao, sút cân, thị lực giảm…là một số triệu chứng quan trọng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ.

(VTC News) – Viêm âm đạo, giảm ham muốn, thường xuyên mệt mỏi, huyết áp cao, sút cân, thị lực giảm…là một số triệu chứng quan trọng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ.

1. Viêm âm đạo

Nếu bạn thường xuyên bị viêm âm đạo thì đây có thể là một biểu hiện cần chú ý, đặc biệt những người ngoài độ tuổi 40. Nên thường xuyên tới các cơ sở y tế kiểm tra định kỳ để được hỗ trợ điều trị sớm nhất.
 

Hay bị đau khi quan hệ, không ham muốn tình dục hay khó đạt được cực khoái là một số trong những dấu hiệu khác của bệnh tiểu đường ở phụ nữ. Hãy thực hiện xét nghiệm máu để kiểm tra lượng đường của bạn.

 

Đây là một bệnh lý phổ biến với chị em phụ nữ. Khi buồng trứng có lượng u nang lớn mà không phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh và các biến chứng khác trong tương lai.

Nhưng nếu bạn bị thừa cân và trong gia đình có tiền sử mắc bệnh tiểu đường thì PCOS chính là dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị tiểu đường loại II cao.
 

Bên cạnh bệnh viêm âm đạo, nếu bạn cũng đang bị nhiễm trùng đường tiết niệu thì cần nhanh chóng tiến hành xét nghiệm tiểu đường vì nó là một trong những dấu hiệu mắc bệnh cao.
 
5. Thị lực giảm

Khi nhiều tuổi hơn thì vấn đề thị lực giảm đều dễ gặp ở cả nam giới và nữ giới. Nhưng nếu cảm thấy khả năng nhìn của bạn trở nên yếu hơn đi kèm với triệu chứng nhức đầu và đau tai thì phải đi khám ngay lập tức phòng tránh những ảnh hưởng về sau.
 
6. Giảm cân và tăng cân bất thường

Giảm cân bất thường hoặc tăng cân không kiểm soát là một dấu hiệu khác của bệnh tiểu đường ở phụ nữ trên 40 tuổi do cơ thể không hấp thụ được lượng calo có trong thành phần bữa ăn.

Vì cơ thể cần lượng calo lớn hỗ trợ duy trì hoạt động của các cơ quan nên nếu có biểu hiện bất thường cần đi khám ngay.
 
7. Dễ thay đổi tâm trạng

Dễ thay đổi tâm trạng là biểu hiệu quan trọng nhất của bệnh tiểu đường ở cả phụ nữ và nam giới. Điều này có thể làm ảnh hưởng đáng kể tới hiệu quả hoạt động và tiến độ làm việc. 
 

Nếu bị vết thương hở nhưng qua thời gian không tự lành được thì bạn cần thực hiện ngay xét nghiệm máu để đưa ra kết luận chuẩn đoán sớm nhất.
 
9. Nhiễm trùng da

Có nhiều lý do dẫn đến nhiễm trùng da hoặc nổi mẩn trên cơ thể. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng đó xuất hiện tại vùng kín kèm theo nhiều đốm nhỏ cũng như nếp nhăn trên cơ thể, đó là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.
 
10. Huyết áp cao

Duy trì mức huyết áp ổn định vô cùng quan trọng. Khi huyết áp tăng cao đột ngột và lặp lại đều đặn theo chu kỳ trong ngày, tốt nhất là hãy làm xét nghiệm tiểu đường.
 
Ngọc Hiền (Theo: Boldsky)

Bình luận
vtc.vn