Có nhất thiết phải tắm trước khi 'sinh hoạt vợ chồng'?

Sức khỏeThứ Tư, 05/02/2014 04:34:00 +07:00

Với nhiều cặp đôi, mùi tự nhiên của cơ thể có thể là tác nhân kích thích ham muốn trong "sinh hoạt vợ chồng", vì hợp chất pheromone trong cơ thể có tính chất hấp dẫn giới tính.

Trước khi "yêu" bao giờ em cũng muốn vợ chồng phải sạch sẽ để không có mùi khó chịu, thậm chí tắm luôn càng tốt. Nhưng chồng em lại không có thói quen đó. Chỉ vì chuyện nhỏ này mà vợ chồng em nhiều khi giận dỗi, "chuyện ấy" cũng bị bỏ qua. Xin cho em hỏi, có nhất thiết phải vệ sinh "vùng kín" ngay trước khi quan hệ hay không? (T.Lan)
BS. Hoa Hồng tư vấn:
Bạn T.Lan thân mến,
Với nhiều cặp đôi, mùi tự nhiên của cơ thể có thể là tác nhân kích thích ham muốn tình dục, vì nói chung, hợp chất pheromone trong cơ thể có tính chất hấp dẫn giới tính.
Có nhất thiết phải tắm trước khi 'sinh hoạt vợ chồng' không? 1
Với nhiều cặp đôi, mùi tự nhiên của cơ thể có thể là tác nhân kích thích ham muốn trong "sinh hoạt vợ chồng" . Ảnh Internet
Việc giữ vệ sinh cơ quan sinh dục là điều cần thiết ngay cả trong sinh hoạt hàng ngày chứ không phải chỉ trong "sinh hoạt vợ chồng". Việc giữ cho cơ quan sinh dục sạch và không có mùi hôi dễ thực hiện với nam giới hơn, chỉ cần làm sạch cả phần bên trong của lớp da quy đầu vì đó là nơi ứ đọng các dịch.
Còn đối với chị em, để vùng âm đạo không có mùi hôi thì phải biết giữ gìn vệ sinh để tránh viêm âm đạo. Ngay cả việc vệ sinh kỹ bên trong âm đạo cũng chưa thể sạch mùi vì nếu đã bị viêm thì tức là môi trường âm đạo bị mất cân bằng, tình trạng loạn khuẩn trong âm đạo xuất hiện.
Giữ vệ sinh "vùng kín" sạch sẽ cũng là một cách để làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh. Điều này là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, bạn không nên tắm nước nóng trước khi "yêu". Tắm nước nóng trước khi “sinh hoạt vợ chồng” không những hoàn toàn không có lợi vì nó làm giảm sút hứng thú tình dục, nhất là đối với những người ở độ tuổi trung niên trở lên. Bởi với họ, sự cọ sát của cơ thể là một trong những phương thức tốt nhất để nâng cao khoái cảm. Trong khi đó, nước nóng lại làm giảm sút mức độ cảm nhận được sự cọ sát đó, ảnh hưởng tới khoái cảm.
Mặc dù việc này có tác dụng giúp bạn sạch sẽ hơn nhưng theo các chuyên gia tình dục thì thói quen này không tốt bởi cơ thể con người là hệ thống sinh lý khá mẫn cảm. Chỉ cần một chút thay đổi về nhiệt độ, dù rất nhỏ đều khiến cơ thể có những phản ứng kịp thời, làm thay đổi các thành tố của hormone.
Tắm nước nóng trước khi “yêu” sẽ đẩy nhanh tốc độ tuần hoàn máu trong cơ thể, các mạch máu dưới da giãn nở cực độ. Tình trạng này còn tồn tại khá lâu sau khi tắm và chính là thủ phạm làm giảm sự hứng thú tình dục.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !