Có nên mua xe Honda Winner 150?

Kinh tếThứ Sáu, 10/06/2016 15:58:00 +07:00

Honda Winner 150 đang tạo cơn sốt trên thị trường, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng không nên mua xe ngay tại thời điểm này, vì giá đang bị đội lên quá cao.

Chia sẻ trên Zing, độc giả Nguyễn Hưng cho biết: “Dù rất thích nhưng đợi khi nào giá hợp lý thì mới mua.” Đồng quan điểm trên, theo độc giả Nông Thịnh, những người có nhu cầu mua Honda Winner thực sự nên chờ đợi khoảng 3 tháng nữa để chiếc xe về đúng giá trị.

Honda Winner 150 là dòng xe côn tay đầu tiên được liên doanh xe máy Nhật Bản sản xuất tại Việt Nam. Mức giá đề xuất đối với dòng xe này lần lượt là 45,5 và 46 triệu đồng ứng với 2 phiên bản thể thao và cao cấp. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên có mặt tại đại lý (8/6), Winner 150 đã được rao bán với giá cao hơn đề xuất gần 10 triệu đồng ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, lượng xe đợt đầu cũng rất ít.

Honda Winner đang vấp phải làn sóng tẩy chay bởi giá bán cao hơn đề xuất. Ảnh: Vương Thịnh. 

Nguyên nhân chính được các đại lý đưa ra là ở thời điểm mới ra mắt, số lượng xe được phân phối không nhiều trong khi nhu cầu của người mua lớn, nên giá bán cao hơn là điều dễ hiểu. Đây cũng là nguyên nhân được nhiều độc giả của Zing.vn chỉ ra và họ cũng cho rằng nên chờ đợi một thời gian để chiếc xe ổn định giá.

Độc giả Hoàng Công Vấn phân tích: “Cầu vượt cung thì đội giá là điều đương nhiên, cái gì mà không vậy, ngay cả điện thoại như iPhone cũng vậy thôi, còn không ai mua thì lại bán dưới giá đề xuất như MSX thôi, chê thì cũng đừng có hỏi tại sao nó lại đội giá.”

Đồng tình với ý kiến trên, độc giả Bùi Văn Thạch cho rằng: “Đó là cách làm ăn của người ta. Thời buổi này thuận mua vừa bán. Nếu là người tiêu dùng thông minh thì nên đợi một thời gian nữa là đâu vào đó thôi.”

Trong quá khứ, Honda từng gặp phải làn sóng tẩy chay đối với mẫu xe Air Blade 125, khi giá bán quá cao so với đề xuất từ hãng. Winner 150 dường như cũng đang đi vào vết xe đổ này, bởi nhiều ý kiến cho rằng nên tẩy chay mẫu xe côn tay 150 phân khối này, cho đến khi nào xe được bán đúng với giá trị thật.

Nhiều ý kiến phản đối mức giá cao của Winner 150 khi về đại lý. 

Độc giả Nguyễn Văn Rảnh chia sẻ: “Các bạn nên tẩy chay. Nói không với những cái giá trên trời.” Gay gắt hơn, độc giả Mạnh Nguyễn nêu quan điểm: “Cực kỳ ghét các đại lý Honda tại Việt Nam. Làm ăn rất chộp giật. Mọi người nên tẩy chay để Honda có biện pháp chấn chỉnh đại lý.”

Trong khi đó, nhiều bạn đọc chia sẻ quan điểm không mua xe với giá cao mà sẽ mua sản phẩm khác cùng phân khúc với Honda Winner. “Đội giá kiểu này, dù có mưa bão em vẫn đội mưa đi mua Yamaha Exciter”, bạn Huy Phạm chia sẻ. Đồng quan điểm, độc giả Lam Doan cho rằng: “Honda làm ăn kiểu này đừng hỏi vì sao người Việt dùng Yamaha hết nhé.”

Trên thực tế đây không phải lần đầu tiên người tiêu dùng Việt Nam gặp cảnh đại lý bán xe với giá cao hơn nhiều so với công bố từ nhà sản xuất. Trước đây, một số sản phẩm được ưa chuộng của Honda như SH, Air Blade hay Yamaha Exicter cũng rơi vào tình trạng bị đại lý làm giá khi mới bán ra.

Tuy nhiên, sau khi lượng xe đổ về đại lý nhiều hơn, khách hàng cũng không còn quá nóng vội trong việc mua xe, thì những chiếc xe gây sốt trên thị trường cũng trở về đúng với giá trị thật. Thậm chí, nhiều thời điểm, giá xe còn dưới mức đề xuất.

Nguồn: Zing

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn