Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Có nên mua xe Honda SH đắt hơn 17 triệu đồng trước Tết Nguyên đán?

Kinh tế Thứ Bảy, 16/12/2017 07:19:00 +07:00

Rất nhiều độc giả gửi câu hỏi tư vấn liệu có nên mua SH hay không và từ giờ cho tới Tết Nguyên Đán 2018, giá xe SH có giảm hay không?

Theo khảo sát của PV báo điện tử VTC News vào cuối tháng 11/2017, giá bán Honda SH tại các đại lý đang cao hơn giá đề xuất từ 8 - 17 triệu đồng, tùy từng phiên bản.

Vì vậy, rất nhiều độc giả gửi câu hỏi tư vấn liệu có nên mua SH hay không và liệu từ giờ cho tới Tết Nguyên Đán 2018, giá xe SH có giảm hay không?

Có nên mua xe Honda SH đắt hơn 17 triệu đồng trước Tết Nguyên đán?

Trong thời gian vừa qua, báo điện tử VTC News có đưa tin về việc mẫu xe máy Honda SH đang được cái đại lý hét giá cao hơn giá đề xuất tới 17 triệu đồng. Cụ thể, tại một số đại lý xe máy Honda ủy quyền, giá xe SH phiên bản 150 ABS đang dao động trong khoảng 104,8 - 107,1 triệu đồng (chênh khoảng 15 - 16 triệu đồng, so với giá đề xuất).

-1113301

 Từ giờ cho tới Tết Nguyên Đán, có nên mua xe Honda SH với giá đắt hơn 17 triệu đồng? 

Trong khi đó, 3 phiên bản còn lại có mức chênh thấp hơn, dao động 9 - 12 triệu đồng. Trong đó, Honda SH 125 CBS có giá phổ biến 80 - 81 triệu đồng (chênh khoảng 12 triệu đồng so với giá đề xuất), một đại lý Honda tại khu vực Hà Đông báo giá dưới 80 triệu đồng.

Hai phiên bản 125 ABS có giá tại đại lý là 84 - 86,5 triệu đồng (chênh khoảng 8 - 10 triệu đồng) và 150 CBS có giá thực tế là 94 - 96 triệu đồng (chênh khoảng 13 triệu đồng).

Ngay sau đó, báo điện tử VTC News đã nhận được rất nhiêu câu hỏi từ độc giả cả nước để tư vấn liệu có nên mua xe Honda SH trong thời điểm này và liệu từ bây giờ (tháng 12/2017) cho tới thời điểm trước Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, giá xe SH có giảm hay không?

Câu hỏi của anh Thắng có địa chỉ hòm thư thangnguyen...@gmail như sau: "Tôi có một khoản tiền là 100 triệu đồng và đang muốn mua một chiếc Honda SH phiên bản 150 ABS (giá đề xuất là 90 triệu đồng).

Tuy nhiên, tôi đã đi tham khảo giá tại một số đại lý Honda tại Hà Nội và được nhân viên tại đây báo giá lên tới 105 triệu đồng, tức là chênh tới 15 triệu đồng. Tôi tiếp tục tìm tơi đại lý thứ 2 nằm tại quận Đống Đa, nhân viên tại đây đưa ra giá bán lên tới 106 triệu đồng (chênh tới 16 triệu đồng). Trong trường hợp mua kèm đăng ký là 116 triệu đồng".

"Tôi có hỏi, tại sao giá bán lại cao như vậy thì được nhân viên tại đây trả lời rằng, do nhu cầu mua sắm đợt cuối năm tăng mạnh nên giá bán mới có mức tăng tương ứng như vậy.

Vì vậy, tôi xin quý báo và độc giá tư vấn, liệu có nên mua Honda SH phiên bản 150 ABS ngay bây giờ hay không và liệu từ giờ cho tới trước Tết Nguyên Đán, liệu giá xe SH có giảm hay không?".

Giá xe sẽ khó giảm dịp cận Tết

Theo ''truyền thống'' của các đại lý xe gắn máy Honda, cứ vào dịp mua sắm cao điểm, giá bán của một số dòng xe tay ga tại các đại lý lại tăng mạnh, đặc biệt là các dịp Lễ Tết và những ngày gần năm học mới (tháng 9).

Chính vì vậy, giá xe Honda sẽ khó lòng giảm trong dịp cận Tết. Ngược lại, vào những tháng sau Tết Nguyên đán hoặc thời điểm nghỉ hè, giá xe SH luôn có xu hưởng giảm để kích cầu. 

Theo tiết lộ của một đại lý, phiên bản xe SH 150 ABS sẽ khó có thể tăng thêm được nữa, mức chênh 17 triệu đồng so với giá đề xuất gần như là mức trần mà các đại lý cam kết với nhà sản xuất.

Tuy nhiên, 3 phiên bản còn lại là SH 125 CBS, 125 ABS và 150 CBS nhiều khả năng sẽ đi theo chiều hướng tăng vào dịp cuối năm.

Thăm dò ý kiến: Có nên mua Honda SH ngay bây giờ với giá bán chênh tới 17 triệu đồng hay không?

Video: Chiêm ngưỡng Motor Honda tự lái

Chuyên đề: Tết Nguyên đán 2018
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin