Có nên dùng đồng thời 2 phần mềm diệt virus?

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 30/08/2011 02:00:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều người nghĩ rằng dùng song song 2 phần mềm diệt virus cùng lúc thì tốt hơn một, nhưng sự thật thì không phải như vậy.

(VTC News) - Nhiều người nghĩ rằng dùng song song 2 phần mềm diệt virus cùng lúc thì tốt hơn một, nhưng sự thật thì không phải như vậy.

Bạn Hứa Thanh Duy (Tuyên Quang) hỏi: Cho tôi hỏi cài đặt nhiều phần mềm diệt virus trên máy có giúp đảm bảo an toàn hơn cho máy tính không? vì tôi nghĩ cài càng nhiều phần mềm diệt virus thì máy tính càng được an toàn. Mong các chuyên gia giải đáp giúp.

Trả lời

Các phần mềm diệt virus chuyên biệt hiện nay được tích hợp đầy đủ các tính năng diệt tất cả các loại mã độc như: virus, worm, trojan, spyware, adware, rootkit... và vẫn được gọi chung là “Phần mềm diệt virus” (antivirus). Vì vậy, trên một máy tính, bạn chỉ cần sử dụng một phần mềm diệt virus (antivirus) là đủ.

Hai phần mềm diệt virus được chạy cùng lúc trên máy tính dễ xung đột lẫn nhau

Theo khuyến cáo của Microsoft, nhà sản xuất hệ điều hành Windows, trên một máy tính bạn chỉ nên sử dụng duy nhất một phần mềm diệt virus. Việc cài đặt và sử dụng đồng thời nhiều hơn một phần mềm diệt virus trên cùng một máy tính sẽ gây xung đột giữa các phần mềm, nhận diện nhầm virus hoặc làm cho hệ thống hoạt động không ổn định, thậm chí có thể làm treo hệ thống.


Để đảm bảo an toàn cho máy tính, bạn nên chọn một phần mềm diệt virus tốt để cài đặt và sử dụng lâu dài. Phần mềm diệt virus tốt phải là phần mềm đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí: là phần mềm có bản quyền, cập nhật phiên bản mới thường xuyên, có hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ nhà sản xuất khi có sự cố liên quan tới virus.

Bkav


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !