Có nên cho trẻ dùng thuốc chống say xe?

Tổng hợpThứ Năm, 08/03/2012 04:01:00 +07:00

Bé nhà bạn bị say xe thì cũng không nên cho bé sử dụng vì thuốc sẽ có những ảnh hưởng nhất định đối với sự phát triển hệ thần kinh.

Với những người thường bị say xe thì các loại thuốc chống say xe sẽ rất cần thiết. Tuy vậy, nếu bé nhà bạn bị say xe thì cũng không nên cho bé sử dụng vì thuốc sẽ có những ảnh hưởng nhất định đối với sự phát triển hệ thần kinh.
Thuốc chống say xe không có lợi cho hệ thần kinh chưa phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. 

Trạng thái say tàu, xe có liên quan tới hệ thống điều chỉnh cân bằng quá nhạy cảm của trẻ. Khi vận hành, xe lắc khiến độ hưng phấn của tiền đình tăng cao, ảnh hưởng tới chức năng hệ thần kinh, tiêu hóa, làm trẻ buồn nôn, lơ mơ, mệt mỏi. Việc trẻ bị say khi đi tàu xe rõ ràng rất bất tiện cho cha mẹ, tuy nhiên không nên cho trẻ uống thuốc chống say thường xuyên.
Thuốc chống say, ví dụ như dimenhydrinate là loại thuốc kháng histamine, khi uống cơ thể rơi vào trạng thái nửa ngủ, hoàn toàn không có lợi cho hệ thần kinh chưa phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.
Để chống lại tình trạng say xe, không nên cho trẻ ăn quá no, không để trẻ ăn quà vặt trên xe, vì sẽ khiến dạ dày hoạt động, làm cho tuần hoàn máu của trẻ chậm hơn, giảm cung cấp máu và dưỡng khí cho não, chính là nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ say xe.
Có thể dán cao giảm đau hoặc gừng tươi vào bụng trẻ để chống các triệu chứng buồn nôn, khó chịu. Cũng có thể cho trẻ uống thuốc chống nôn metoclopramide, tuy nhiên chỉ dùng cho trẻ trên 6 tuổi.
Theo Mẹ yêu con

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn