Có nên cho con đi du lịch giữa mùa dịch Covid-19?

Tâm sựThứ Hai, 17/02/2020 17:47:54 +07:00
(VTC News) -

Trong khi lũ trẻ rất háo hức với chuyến du lịch thì tôi lại đang phân vân, lo lắng, không biết có nên cho các con đi giữa mùa dịch bệnh như hiện nay không.

Vợ chồng tôi đều là giáo viên, có hai con trai nhỏ đang trong độ tuổi tiểu học. Trường được nghỉ thành ra cả nhà tôi đều nghỉ. Các cháu rất nghịch và thích hoạt động ngoài trời nhưng kể từ khi có dịch, tôi hạn chế tối đa việc đưa các cháu đến chỗ đông người.

Tuần đầu tiên, vợ chồng tôi và các con gần như chỉ quanh quẩn trong nhà. Thỉnh thoảng, tôi hoặc chồng ra siêu thị gần nhà mua đồ ăn và đồ dùng cần thiết cho cả tuần. Vài ngày đầu, tôi thấy bình thường, cuộc sống không xáo trộn lắm, ngoại trừ việc hai con quá nghịch, lúc nào chúng cũng chí chóe và bố mẹ trở thành chủ tọa bất đắc dĩ cả ngày.

Có nên cho con đi du lịch giữa mùa dịch Covid-19? - 1

(Ảnh minh họa)

Những ngày tiếp theo, lũ trẻ dường như quá chán với việc bị nhốt trong nhà, bắt đầu liên tục than thở và "tra khảo" bố mẹ: "Khi nào con mới được đi học lại? Hôm nào mẹ cho chúng con đi công viên? Tại sao phải ở nhà mãi thế ạ"...

Lúc đầu, vợ chồng tôi còn thay nhau giải thích để các con hiểu nhưng sau đó, chúng tôi nhận ra rằng, tất cả những gì chúng muốn bây giờ không phải là câu trả lời, chúng mong muốn được ra ngoài, được đi chơi và cuộc sống trở về như trước khi xảy ra dịch bệnh.

Tôi và chồng cũng để các con tham gia vào mọi việc vặt trong nhà, cùng chơi với con, giúp chúng quên đi sự nhàm chán, tẻ nhạt vì suốt ngày quanh quẩn trong bốn bức tường nhưng cũng chẳng ăn thua. Điều duy nhất chúng muốn lúc này là được gặp bạn bè, được vui chơi và chạy nhảy bên ngoài.

Theo bạn, có nên cho trẻ đi du lịch giữa mùa dịch Covid-19?

Suốt mấy ngày đau đầu vì nghĩ cách làm chúng thoải mái khi ở nhà, tối qua, bỗng nhiên chồng tôi bảo: "Hay tranh thủ đang lúc dịch bệnh, vắng khách đi du lịch. Cả nhà mình đi chơi 1 chuyến cho thoải mái, chẳng mấy khi được nghỉ dài ngày".

Ngay khi nghe chồng nói, tôi gạt phăng ý tưởng của anh vì đang lúc dịch bệnh thế này, đi đâu cũng nguy hiểm. Nhất là trẻ con, chúng chưa ý thức được như người lớn nên nguy cơ lây nhiễm còn cao hơn. Anh cố thuyết phục tôi và nói rằng, ở lại thành phố bây giờ mới là nguy hiểm vì thành phố đông người chứ đến những khu du lịch vắng vẻ, ít người, nguy cơ sao cao bằng. Hơn nữa, nhốt các con ở nhà suốt gần 3 tuần rồi, chúng thực sự cần được ra ngoài để thay đổi không khí.

Lũ trẻ sau khi nghe bố nói đến chuyến du lịch thì mừng hơn bắt được vàng, cả 3 bố con cứ thuyết phục tôi mãi từ hôm qua đến giờ làm tôi cũng "lung lay". Theo mọi người, tôi có nên nghe lời chồng và đưa các con đi du lịch vào thời điểm này không?

Ngân Anh(Độc giả)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp