• Zalo

Có nên cất giữ thức ăn thừa trong tủ lạnh?

An toàn thực phẩmThứ Năm, 07/10/2021 09:19:00 +07:00
(VTC News) -

Hầu hết mọi người đều có thói quen tích trữ thức ăn thừa trong tủ lạnh, điều này có nên?

Chia sẻ trên Instagram, Tiến sĩ Varalakshmi Yanamandra, bác sĩ của Ayurveda cho biết: “Ăn thực phẩm để quá 24 giờ có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa và không được khuyến khích ở Ayurveda”.

Có nên cất giữ thức ăn thừa trong tủ lạnh? - 1

Được biết, thực phẩm nấu chín có hơi ẩm sau khi cất vào tủ lạnh. Nó trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn và các mầm bệnh khác. Thực phẩm khác nhau có hướng dẫn bảo quản khác nhau. Các mặt hàng thực phẩm dễ bị ảnh hưởng nhất là thịt, hải sản và gạo.

Theo bác sĩ, thực phẩm tươi giúp tăng năng lượng và tốt cho quá trình tiêu hóa. Việc hâm nóng thức ăn thừa cho đến khi bốc hơi nóng sẽ làm phá hủy bất kỳ chất dinh dưỡng thiết yếu nào như vitamin. Mặc dù điều này rất tiện lợi cho một số người trong chúng ta nhưng đó không phải là một thực hành tuyệt vời cho sức khỏe tổng thể của bạn. Có nguy cơ ngộ độc thực phẩm nếu bạn xử lý sai.

Những điều cần lưu ý:

  • Bảo quản thực phẩm trong vòng 90 phút sau khi nấu và khi thức ăn đã nguội.
  • Đừng hâm nóng lại nhiều lần.
  • Khi hâm nóng, hãy để cho đến khi hơi nóng bốc lên; lò vi sóng không nên được sử dụng trong thực hành này.
  • Hiểu đầy đủ các hướng dẫn trước khi thử với thịt, sữa, hải sản.
CTV Lương Trâm/VOV.VN(Nguồn: India.com)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: