• Zalo

Cô nàng 8X kể chuyện làm dâu xứ Hàn 'sướng như tiên' khiến ai cũng phải ghen tị

Đời sống Thứ Tư, 22/11/2017 08:00:00 +07:00

Câu chuyện lấy chồng Hàn Quốc của cô gái trẻ này chắc chắn sẽ khiến nhiều chị em ghen tỵ.

Thông tin nhân vật:

Vợ: Lý Huyền Trang

Năm sinh: 1988

Chồng:

Năm sinh: 1974

Thời gian kết hôn: 2013

Nơi sống: Busan, Hàn Quốc

“Lấy chồng Hàn Quốc” – bấy lâu nay vẫn được coi là một canh bạc mà phần xui nhiều hơn phần hên. Trên mặt báo, vụ các cô dâu Việt bị chồng Hàn ngược đãi, thậm chí là giết hại thường xuyên xuất hiện khiến chỉ cần nghe đến cái cụm từ “lấy chồng Hàn Quốc” là hội chị em đã nhảy dựng lên.

Ấy vậy mà vẫn có những cô gái làm dâu xứ Kim chi lại đong đầy hạnh phúc. Lý Huyền Trang là một trong những người may mắn đó.

Bị ngã xe máy, bố chồng tương lai kêu trời, nhắn đừng chạy xe nữa

Mối lương duyên của Trang và người chồng Hàn Quốc vô cùng tình cờ. Số là một người chị gần nhà của Trang cũng lấy chồng Hàn Quốc. Thấy nhà chồng tử tế, quý người, chị ấy đã giới thiệu em chồng cho Trang để hai người có thể làm dâu một nhà cho có chị, có em.

Bản thân Trang trước khi quyết định hẹn hò với chồng, cũng đã nghe nhiều về nỗi khổ của những người phụ nữ Việt lấy chồng Hàn nên khá e dè. Thế nhưng, khi thấy "người thật, việc thật" là chị bạn kia hiện có cuộc sống rất vui vẻ, hạnh phúc thì Trang mới mạnh dạn tìm hiểu.

Vì không biết tiếng Hàn nên lúc đầu, người chị kia vừa là mai mối, vừa là phiên dịch. Cứ Chủ Nhật được nghỉ thì Trang và người yêu lại hẹn chat yahoo. Việc hẹn hò của Trang  khá đặc biệt, bởi có sự tham gia của cả gia đình nhà chồng tương lai. Dù chưa từng gặp mặt, thế nhưng, tất cả mọi người đều có thể nói chuyện với nhau rất vui vẻ, thoải mái. Điều này làm Trang thấy vững tin hơn vào tương lai.

Sau khoảng 8-9 tháng tìm hiểu, anh người yêu quyết định về Việt Nam để đính hôn và giải quyết các thủ tục, giấy tờ bảo lãnh cho cô sang. Gần một năm sau đó, đám cưới được tổ chức tại Hàn Quốc, Trang chính thức theo chồng bỏ cuộc chơi.

Lúc quyết định tiến tới hôn nhân, bố mẹ Trang cũng chẳng ngăn cản gì, họ hàng, hàng xóm thì xì xào, bàn tán ra vào rất nhiều, song Trang luôn vững niềm tin vào sự lựa chọn của mình. Bản thân Trang cũng đã tìm hiểu về gia đình người yêu và văn hóa của người Hàn Quốc, lại được sự động viên của chị bạn kia nên càng vững tin hơn.

Trang kể: “Hồi chưa cưới, mình chạy xe máy bị té ngã. Khi biết chuyện, cả nhà chồng tương lai đều lo lắng. Bố chồng mình gọi về kêu quá trời, kêu phải đi đứng cẩn thận và bảo mình đừng đi xe máy nữa, không an toàn. Mình cảm thấy sự chân thành trong cách cư xử của nhà chồng nên càng tin vào quyết định của bản thân.

Con dâu lười không đi lấy đồ ăn, mẹ chồng mang sang tận nhà

Ngày sang Hàn làm dâu, mẹ chồng biết Trang lạ nước, lạ cái, chẳng quen biết gì ai, tiếng còn chưa sõi nên đi đâu cũng dẫn đi, từ làm tóc, tắm hơi đến ăn uống các kiểu. Nhiều lúc, sợ phiền mọi người, cô ngỏ ý muốn đi một mình, nhưng bà không đồng ý, vì sợ con dâu bị lạc. Ngay cả khi Trang đi học tiếng, bà cũng đi cũng đi cùng cho yên tâm.

Video: Tự ý lấy chồng, con gái bị mẹ thiêu sống

Những lúc ở nhà, thấy con dâu mải học tiếng, bà thường gọt trái cây sẵn và mang vào phòng giục ăn. Khi con dâu đi làm, bà ở nhà nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa giúp. Còn bây giờ, khi vợ chồng Trang đã ra ở riêng, mỗi lần có món ngon, bà đều gọi điện, gọi về lấy. Cũng có lúc, cô con dâu lười chẳng muốn đi thì mẹ chồng lại lọ mọ gói ghém mọi thứ mang sang.

Bây giờ, dù vốn tiếng Hàn của Trang đã kha khá, thế nhưng, mỗi lần ốm đau là ba mẹ chồng lại “áp tải” đi bệnh viện, không bao giờ để con dâu đi một mình. Thấy con dâu nói thèm món gì là ngày hôm sau, mẹ chồng sẽ đi mua đồ về nấu.

Điều Trang cảm thấy ấm áp nhất là nếu hai vợ chồng cô cãi nhau, mẹ chồng sẽ là người hòa giải. Lúc nào bà cũng mắng chồng: con dâu sang đây không gần gia đình, không anh em, họ hàng, nếu mình không biết thương nó thì nó nương tựa vào đâu. Mỗi lần như vậy, cô đều xúc động ứa nước mắt và thầm cám ơn bố mẹ.

Khi Trang sang Hàn làm dâu, bố mẹ cô cũng sang đây chơi gần 1 năm. Trong thời gian đấy, nhà chồng Trang đón tiếp rất niềm nở, khiến bố mẹ cô cũng cảm thấy yên lòng khi gửi gắm con ở nơi đất khách, quê người.

Nói về chồng, Trang chia sẻ, anh cô sinh năm 1974, hơn cô 14 tuổi, nhưng vô cùng chiều vợ. Dù không biết nấu ăn, nhưng anh vẫn giúp đỡ vợ việc nhà. Mỗi lần có xích mích, chồng cũng chủ động làm lành, không để vợ phải buồn lâu.

Tính đến nay, Trang đã lấy chồng được gần 4 năm nhưng tình cảm mẹ chồng nàng dâu hay tình cảm vợ chồng vẫn rất mặn mà. Bản thân cô cũng cảm thấy cám ơn số phận khi đã được làm dâu xứ Hàn, được sống với một gia đình biết quí trọng con người như vậy.

Ngân Nguyễn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cô nàng 8X kể chuyện làm dâu xứ Hàn 'sướng như tiên' khiến ai cũng phải ghen tị" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin