Cơ hội trúng tuyển Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội với chứng chỉ ngoại ngữ SAT, A-level

Giáo dụcThứ Tư, 17/07/2019 07:04:00 +07:00

Bên cạnh những phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, Đại học Kinh tế, ĐHQGHN mở rộng xét tuyển Đại học chỉ với chứng chỉ tiếng Anh như SAT, A-level.

Sáng 14/7, Bộ GD-ĐT công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2019. Số lượng thí sinh có điểm trên trung bình của hầu hết các bài thi, môn thi đều chiếm tỷ lệ khoảng 50-70% (ngoại trừ môn Lịch sử và tiếng Anh).

Thời điểm này, điều mà nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm là điểm chuẩn của các trường sẽ biến động như thế nào, các phương thức xét tuyển của các đại học mà học sinh và phụ huynh đang hướng tới. Năm nay, bên cạnh phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia, cánh cổng đại học còn mở rộng với những phương thức xét tuyển đại học mới, tiệm cận với các nền giáo dục tiên tiến như xét tuyển đại học với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế; kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT và chứng chỉ A-Level.

Phương thức xét tuyển đại học 2019 của Đại học Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội:

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Đối tượng: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL PBT từ 513 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi THPT còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 12 điểm trở lên (chỉ xét tuyển tổ hợp có môn thi Tiếng Anh).

Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký xét tuyển & Bản sao hợp lệ chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Thời gian nhận hồ sơ: Từ 10/7 - 26/7/2019

Kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT

Đối tượng: Thí sinh có kết quả SAT đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển).

Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký xét tuyển & Bản in kết quả SAT

Thời gian nhận hồ sơ: Từ 10/7 - 26/7/2019

Chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm khảo thí ĐH Cambridge

Đối tượng: Thí sinh có chứng chỉ A-Level tổ hợp 3 môn thi (trong đó có môn Toán), mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C).

Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký xét tuyển & Bản sao hợp lệ chứng chỉ A-Level

Thời gian nhận hồ sơ: Từ 5/8 - 19/8/2019.

Thông tin phương thức xét tuyển đại học: TẠI ĐÂY.

Link tải phiếu đăng ký xét tuyển: TẠI ĐÂY.

Các phương thức xét tuyển đại học mới tiệm cận với các nền giáo dục quốc tế

Quốc tế hóa giáo dục là một xu hướng phát triển chung của các trường đại học thế giới và Việt Nam. Đây là một xu thế tất yếu góp phần nâng cao chất lượng, trải nghiệm học tập toàn cầu.

Thông qua các phương thức xét tuyển đại học năm 2019, Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã và đang trong quá trình thúc đẩy hội nhập giáo dục đại học ở Việt Nam với nền giáo dục thế giới.  Việc đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục qua những phương thức xét tuyển đại học mới mang đến cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN giỏi ngoại ngữ, thành thạo kỹ năng cơ hội học tập trong môi trường quốc tế ngay tại Việt Nam.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã và đang là điểm đến lý tưởng với các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế tới Việt Nam. Nhiều trường Đại học hàng đầu đến từ các quốc gia như Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Australia, Thụy Điển… đã lựa chọn Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là đối tác tin cậy để cùng xây dựng và phát triển một môi trường học tập và giảng dạy quốc tế.

Bên cạnh đó, sinh viên Đại học Kinh tế, ĐHQGHN có rất nhiều cơ hội tham gia các chương trình trao đổi quốc tế ngắn hạn tại các trường đại học hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Đây còn là cơ hội tốt để sinh viên kết nối, học hỏi và tích lũy hành trang trên con đường hội nhập và trở thành công dân toàn cầu.

Thông tin liên hệ:

Phòng Tuyển sinh - Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Địa chỉ: Phòng 102, Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.37547506 (666, 888)

Hotline: 0913 486 773

Email: tuyensinhdaihoc_dhkt@vnu.edu.vn

facebook: www.facebook.com/ueb.edu.vn

Bảo Ngọc

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn