• Zalo

Cơ hội trải nghiệm kính thực tế ảo tỷ đô

Kinh tế Thứ Bảy, 05/04/2014 09:26:00 +07:00

(VTC News) - 10 ngày sau khi Facebook chi ra 2 tỷ USD mua lại Oculus VR, người yêu công nghệ Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift

(VTC News) - Chỉ 10 ngày sau khi Facebook chi ra 2 tỷ USD để mua lại Công ty Oculus VR, lần đầu tiên, người yêu công nghệ Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift, sản phẩm công nghệ đình đám nhất hiện nay.

Kính thực tế ảo Oculus Rift có 2 màn hình với chất lượng hiển thị 1080 x 1920. Các ống kính phía trên màn hình sẽ làm nhiệm vụ tạo hình ảnh 3D. Bên trong kính sẽ có thêm các cảm biến giúp theo dõi các động tác của người dùng như nghiêng đầu, đổi hướng nhìn...và điều chỉnh hình ảnh cho phù hợp.

Khi đeo loại kính này, các game thủ sẽ thấy mình như được hòa mình vào thế giới không gian 3D với góc nhìn rộng lên tới 110 độ, thật hơn rất nhiều so với khi chúng ta ngồi trước màn hình máy tính với góc nhìn chỉ 45 độ. Người chơi sẽ cảm thấy choáng ngợp đặc biệt khi chơi các game nhập vai hay FPS.
kính tỷ đô
Ông chủ Facebook Mark Zukerburg cho rằng: ‘Di động là nền tảng ngày nay. Nhưng chúng tôi cũng đang chuẩn bị cho công nghệ của tương lai. Oculus có thể tạo ra nền tảng xã hội phổ biến nhất từ trước đến nay, thay đổi cách chúng ta làm việc, giải trí và giao tiếp’.

Nói về chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift, ông chủ Facebook nhấn mạnh: ‘Sau trò chơi điện tử, chúng tôi sẽ biến Oculus thành nền tảng cho nhiều trải nghiệm khác. Hãy tưởng tượng bạn có thể học trong một lớp học đầy giáo viên và sinh viên, hoặc trao đổi trực tiếp với một bác sỹ, chỉ bằng cách đeo kính lên mắt’.

Trước khi thương vụ trên được công bố, cổ phiếu Facebook đã tăng 1,2 %. Điều này cho thấy tín hiệu tốt và khả năng tạo ra cuộc cách mạng công nghệ của chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift.

Ngày 7 - 12/4 tới đây, Công ty IDT, Dự án học làm giàu sẽ phối hợp cùng Redstack Asian, Redstack Việt Nam và Centive Solutions đưa chiếc kính độc đáo này về Việt Nam, đem tới những trải nghiệm khác biệt chưa từng có cho những người yêu công nghệ. Sự kiện ra mắt và trải nghiệm chiếc kính Oculus sẽ được tổ chức ở cả Hà Nội và TP HCM.

Hà Nội: 13h30 - 15h30 ngày 7/4 - 10/4/2014.

Địa điểm: Văn phòng Dự án Học làm giàu, Tầng 20 - Tòa nhà CharmVit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Ngày 9/4 tại Royal city từ 9h - 21h30.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày 11/4/2014 tại VTC Academy 132 Cộng Hòa, P4 Tân Bình.

Kính gửi tặng quý độc giả 100 vé tham dự sự kiện, đăng ký tại Hoclamgiau.vn.

Đăng Nghĩa

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin