Cơ hội tìm việc cho cử nhân kinh tế

(VTC News)- Chương trình Festival tuyển dụng dành cho sinh viên, cử nhân khối ngành kinh tế sẽ diễn ra từ ngày 23/4 đến 15/5/2011, do Câu lạc bộ Nguồn nhân lực thuộc Đoàn thanh niên Trường Đại học Ngoại thương phối hợp với 7 trường ĐH khối ngành kinh tế trên đại bàn Hà Nội tổ chức.

Năm 2010, đã có hàng nghìn sinh viên tham dự vào festival tuyển dụng  

Theo Chủ tịch Câu lạc bộ Nguyễn Đức Tiến Anh, Festival sẽ gồm nhiều hoạt động phong phú và hữu ích cho sinh viên.

Chương trình được mở đầu với “Thử sức với test tuyển dụng”, tổ chức ngày 23/4 tại ĐH Ngoại thương. Với các bài trắc nghiệm cả về tư duy logic, khả năng ngoại ngữ đến nghiệp vụ chuyên ngành như ngân hàng, kế toán. Hoạt động này nhằm  cung cấp cho sinh viên cơ hội làm quen với mô hình các bài kiểm tra đánh giá năng lực trong tuyển dụng hiện đại.


Tiếp đó là hội thảo “360 độ phỏng vấn”, tổ chức ngày 24/4 cũng tại ĐH Ngoại thương. Các doanh nghiệp đến hội thảo hứa hẹn sẽ mang lại cho sinh viên những kinh nghiệm quý báu, kiến thức, kỹ năng phỏng vấn xin việc. Trong những ngày này còn diễn ra nhiều hoạt động xoay quanh việc tuyển dụng.

Đặc biệt, ngày hội “Siêu thị việc làm” được tổ chức  được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) vào ngày 15/5. Đây là hoạt động được sinh viên chờ đợi nhất dự kiến sẽ thu hút được hàng chục nghìn sinh viên trên địa bàn Thủ đô tham dự.

Tại đây, sinh viên sẽ được gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp và ứng tuyển cũng như khẳng định được năng lực bản thân, đồng thời cũng là cơ hội để các cử nhân tương lai có cơ hội tìm hiểu nhu cầu của doanh nghiệp về ứng viên khi tuyển dụng.


Ban tổ chức cho biết cho tới thời điểm này có 17 doanh nghiệp tham gia gian trại tuyển dụng Full – time, 9 doanh nghiệp tư vấn tại Siêu thị Việc làm sẽ diễn ra vào ngày 15/05/2011.

Chương trình, Siêu thị Việc làm 2011 có nhiều điểm đổi mới so với những năm trước. Năm nay, địa điểm chương trình là triển lãm Giảng Võ. Ở vị trí trung tâm này, doanh nghiệp và sinh viên dễ dàng hơn khi tiếp cận với chương trình, từ đó Siêu thị Việc làm năm nay hứa hẹn sẽ thu hút lượng doanh nghiệp và sinh viên đông đảo hơn nữa.

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền, đại diện Ngân hàng Techcombank, nhà tài trợ Vàng cho “Siêu thị việc làm 2011” tiết lộ: Techcombank sẽ đem tới cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội tuyển dụng phù hợp, những vị trí xứng đáng với năng lực của sinh viên.
Theo ban tổ chức, năm 2011 dự kiến Festival tuyển dụng thu hút hàng chục nghìn sinh viên tham gia (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Cùng quan điểm này, bà Trần Diệu Phương, tổng giám đốc công ty TNHH Novellus Việt Nam khẳng định, đến với công ty, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, mang tính toàn cầu, những cơ hội thực tập để tích lũy kinh nghiệm, kĩ năng và kiến thức chuyên môn. Công ty trách nhiệm Novellus Việt Nam - một trong những tập đoàn đi đầu về tích hợp dịch vụ tài chính - tin tưởng rằng, “Siêu thị Việc làm” thật sự là nơi công ty có thể tìm kiếm tài năng về chuyên ngành này.


Festival tuyển dụng dành cho sinh viên, cử nhân khối ngành kinh tế được Câu lạc bộ Nguồn nhân lực, Đoàn trường Đại học Ngoại thương tổ chức lần đầu tiên năm 2006, đến nay đã là Festival lần thứ 5. Từ khi được triển khai, chương trình luôn thu hút sự quan tâm của hàng nghìn sinh viên khối ngành kinh tế trên địa bàn Hà Nội.

Năm 2010, “Siêu thị việc làm” đã thu hút được khoảng 9.000 sinh viên. Hoạt động test tuyển dụng cũng có khoảng 1.000 sinh viên tham gia. Năm 2010, cũng có khoảng 70% sinh viên tìm được công việc thực sự như mong muốn.

Phạm Thịnh - Đồng Văn Thắng

Tin liên quan

» Học sinh, sinh viên dùng gói cước di động nào rẻ?
» Sinh viên Thủ đô hào hứng với hội trại “BK – Food 2011”
» Choáng với clip hiến máu của sinh viên Hà Nội
» Sinh viên giảm ăn, dừng đi xe máy vì bão giá
» Sinh viên Thủ đô chờ “Ngày hội việc làm Samsung 2011"
» Sinh viên rộn ràng chờ đón ngày hội “thực phẩm xanh”Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN