Cơ hội phát triển STEM trong giáo dục

(VTC News)- Đầu tháng 4, Liên danh DTT - EDUSPEC  đã có chuyến thăm và làm việc với trường iCarnegie – Hoa Kỳ với mục đích hợp tác về giáo dục tại các trường phổ thông tại Việt Nam.

Tham dự chuyến đi có đại diện DTT, Ông Nguyễn Thế Trung – CEO Công ty Cổ phần Công nghệ DTT, ông EH Lim – CEO Tập đoàn Eduspec, ông Vincent Quah -  Giámđốc về chương trình, ông Lim Soon Seong – Giám đốc điều hành, ông James Khong – Cố vấn pháp luật và lãnh đạo trường iCarnegie.

iCarnegie Global Learning LLC là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Carnegie Mellon chuyên cung cấp các dịch vụ về mọi lĩnh vực trong chiến lược phát triển, ké hoạch và phát triển giáo dục trong trường Đại học, phát triển nguồn nhân lực, các chương trình trong nhà trường và triển khai các dự án liên quan.
Lãnh đạo DTT - EDUSPEC  và iCarnegie thống nhất hợp tác giảng dạy chương trình STEM 

Lãnh đạo DTT - EDUSPEC và iCarnegie thống nhất hợp tác giảng dạy chương trình STEM 

Hợp tác từ năm 2010, DTT - EDUSPEC  đã triển khai các dịch vụ giáo dục trên nền CNTT theo mô hình xã hội hóa (PPP). 

DTT - EDUSPEC  có đội ngũ chuyên môn bao gồm các  giảng viên hàng đầu tại Singapore và Việt Nam, đặc biệt có sự tham dự của Educare (www.educare.com.my).

Được sự cho phép của Bộ giáo dục, Liên danh DTT-Eduspec đã triển khai bước đầu tại trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm và Trường Tiểu học Xuân Đỉnh.

Bước đầu liên danh đã có các thành công nhất định, đào tạo hơn 3000 lượt học sinh trên hơn 10 trường tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nền tảng để Liên danh DTT-Eduspec mở rộng dịch vụ đến đông đảo học sinh trên cả nước.

 

 


Trong chuyến thăm lần này hai bên đã thống nhất  hợp tác phát triển chương trình tích hợp STEM với nền tảng là 2 môn học ICT và ROBOTICS cho khối phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 với các nội dung Phát triển chương trình STEM  theo chuẩn quốc tế và phù hợp với nhu cầu của Việt Nam.

Tích hợp học trực tuyến và học tại phòng lab, đào tạo và cấp chứng chỉ cho giảng viên của DTT - EDUSPEC theo chuẩn của iCarnegie, tạo điều kiện để giảng viên và học sinh tham dự các hoạt động về Robotics và ICT tại CMU  như tham gia cuộc thi VirtualWorld, tham dự Summer camp, tùy biến các chương trình học Robotics và ICT theo các yêu cầu của đổi mới giáo dục tại Việt Nam và đặc biệt là việc cấp chứng chỉ quốc tế cho học sinh theo học chương trình.

 

 

Với việc tổ chức các cuộc thi Robotics cấp quốc gia (Robothon) và Cuộc thi Robotics Quốc tế (DYA) để các học sinh có cơ hội cọ xát trong nước và với bạn bè quốc tế hàng năm, để nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Robotics, phái đoàn cũng đã thảo luận liên kết với  Học viện Robotics – Trung tâm Robotics Quốc Gia – Trường Đại học Carnegie Mellon về việc ứng dụng ngôn ngữ RobotC và môi trường VirtualWorld cho học sinh của chương trình của liên danh.

Ông Robin Shood đã đánh giá cao việc này và sẵn sàng tham dự các hoạt động tiếp theo của liên doanh để hiện thực hóa chương trình Robotic hàng đầu thế giới này tại các nước Đông Nam Á và Việt Nam.


Về việc ứng dụng CNTT và giảng dạy STEM, phát đoàn đã tham quan học tập và thống nhất liên kết với  trường Elizabeth Forward , trường phổ thông trung học ứng dụng CNTT và giảng dạy STEM hàng đầu tại Mỹ và thống nhất sẽ cùng hỗ trợ để đưa các mô hình tiên tiến nhất về phòng lab tích hợp, mô hình giảng dạy STEM như smalllab, Entertainment Technology Center, Dream Factory về Đông Nam Á và Việt Nam.

Kết thúc chuyến đi, hai bên thống nhất sẽ bắt đầu làm việc với nhau ngay từ tháng 4 này dựa trên các nội dung đã thống nhất để có thể đạt được mục tiêu triển khai chương trìnhh STEM hàng đầu thế giới này tại Đông Nam Á và Việt Nam cho năm học mới.

Chuyến đi có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho việc phát triển các chương trình giáo dục CNTT và Robotics trong nhà trường mà Liên danh DTT - EDUSPEC  đang phát triển, mở ra một cơ hội mới cho học sinh Việt Nam tiếp cận với phương pháp học tập hàng đầu trên thế giới và được ghi nhận bằng các chứng chỉ chuyên nghiệp của CMU.


P.V
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN