Cơ hội nào cho tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018?

Phải tới ngày 14/4 tới đây mới diễn ra lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2018 và Asian Cup 2019 khu vực châu Á nhưng ĐT Việt Nam đang có cơ hội lớn.

Với vị trí hiện tại thì đội tuyển Việt Nam sẽ gặp rất nhiều thuận lợi tại giải đấu lớn sắp tới. Vì muốn giảm tải lịch thi đấu cho các đội tuyển, FIFA đã chấp thuận ý tưởng gộp vòng loại World Cup 2018 và Asian Cup 2019 thành một của AFC. 
        Hoàng Thịnh là phát hiện mới của HLV Miura

Hoàng Thịnh là phát hiện mới của HLV Miura

Theo đó sẽ có 40 đội được chia làm 8 bảng đấu, đội dẫn đầu sẽ được lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2018 và có vé thẳng tới VCK Asian Cup 2019. 

8 đội nhất bảng sẽ chia làm 2 bảng đá vòng tròn để chọn ra 4,5 suất của châu Á tham dự World Cup 2018. Trong số 8 đội nhì bảng, 4 đội có thành tích tốt nhất sẽ được lọt thẳng vào VCK Asian Cup. 4 đội nhì bảng còn lại sẽ được tham gia vòng loại thứ 3 của Asian Cup.
Clip: Công Phượng quảng cáo bia Sài Gòn

Vì là kết hợp vòng loại World Cup 2018 và Asian Cup 2019 nên AFC sẽ dựa vào BXH FIFA để chọn đội hạt giống. Dù phải chờ tới ngày 12/4 tới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới mới công bố BXH tháng 4 FIFA nhưng chắc chắn cũng không có nhiều xáo trộn so với tháng 3 này. 
        8 đội đứng đầu châu Á nằm ở bảng hạt giống số 1

8 đội đứng đầu châu Á nằm ở bảng hạt giống số 1

        Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ 2

Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ 2

Nhiều khả năng 8 đội hạt giống số 1 sẽ là Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Australia, UAE, Uzberkistan, Iraq và Trung Quốc. Trong khi đó đội tuyển Việt Nam đang đứng ở nhóm hạt giống thứ 2 với điểm số khá cao (229). Vì vậy, khả năng thầy trò HLV Miura sẽ gặp rất nhiều thuận lợi tại vòng loại World Cup 2018 và Asian Cup 2019. 

Thậm chí nếu gặp may trong lễ bốc thăm ở Kuala Lumpur vào ngày 14/4 tới, ĐT Việt Nam có thể sẽ được rơi vào bảng đấu “nhẹ tựa lông hồng” gồm Trung Quốc, Việt Nam, Afghanistan, Đông Timor hay Guam. 

Nếu vẫn giữ được vị trí trong nhóm hạt giống số 2 (gần như chắc chắn), thầy trò HLV Miura sẽ tránh được rất nhiều đối thủ mạnh. Ngoại trừ nhóm hạt giống số 1 thì ở nhóm số 3 có nhiều đội bóng yếu như Afghanistan, Philippines, Maldives, Tajikistan hay Ấn Độ. 

Tại nhóm 4 là đa số những đối thủ “vừa miếng” như Đông Timor, Kyrgyzstan, Buhtan, Turkmenistan, Myanmar, Indonesia hay Singapore. Còn ở nhóm 5 được coi là nhóm “lót đường” với Guam, Bangladesh, Lào, Campuchia, Đài Bắc, Hồng Kông. 
       Tuyển Việt Nam có cơ hội ở vòng loại World Cup

Tuyển Việt Nam có cơ hội ở vòng loại World Cup

Sở dĩ ĐT Việt Nam đang ở nhóm hạt giống số 2 là do 1 số đội bóng lớn bị trừ điểm sau án treo giò của FIFA. Triều Tiên và Palestine mới được thi đấu trở lại trong các giải thuộc FIFA sau vài năm bị kỷ luật. Vì vậy số điểm tích lũy trên BXH FIFA của các đội bóng này là rất thấp. 

Trong trường hợp “đen đủi” nhất tại lễ bốc thăm tới đây thì ĐTVN sẽ nằm cùng bảng với Nhật Bản, Triều Tiên, Palestine và Malaysia, tuy nhiên khả năng này là cực kỳ thấp.
Clip hành trình vào bán kết  AFF Cup 2014 của ĐT Việt Nam
thethao/2015/01/09/Hnh-trnh-vo-bn-kt-AFF-Cup-2014-ca-TVN-1420785120.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Nguồn: Sportsdaily
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN