Cơ hội mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp Việt

(VTC News) - Hàng năm, Bộ Công thương tổ chức nhiều cuộc xúc tiến thương mại, giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp trong nước cũng như mời gọi đầu tư cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa phát huy được nhiều bởi công tác tuyên truyền quảng bá chưa thường xuyên liên tục... Chính vì điều này, ông Lê Hải Châu đã cùng với Đài Truyền hình phát tiếng Việt – Mexico tại Hoa Kỳ (VBS Television) đệ trình lên Chính phủ Việt Nam cho phép mở văn phòng thường trú kênh truyền hình phát tiếng Việt và tiếng Mexico của Đài VBS Television tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu quảng bá sản phẩm, dịch vụ ra nước ngoài.

 

 

Ông Lê Hải Châu được các doanh nghiệp miền nam biết đến như nhà tư vấn cao cấp , đồng thời cũng là người đưa ra nhiều ý tưởng hay trong mọi lĩnh vực, giúp các doanh nghiệp đưa ra những hoạch định chính xác trong quản trị ,sản xuất cũng như kinh doanh mang lại hiệu quả cao.

Lê Hải Châu chính là người đầu tiên và duy nhất tiên phong sản xuất chế biến các sản phẩm từ ngựa, với nhà máy sản xuất quy mô và chuẩn mực theo tiêu chuẩn Quản lý ISO.22000:2005 và luôn được người tiêu dùng tín nhiệm. Trong đó, sản phẩm cao xương ngựa được nhiều người ưa chuộng vì có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Chính những sản phẩm cao xương ngựa của ông (Cao ngựa Chu Việt) đã được chào bán ở một số nước như: Úc, Đức, Lào. Và mới đây, Cao ngựa Chu Việt của ông đã được Cục Quản lý thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sau khi kiểm soát gắt gao các sản phẩm, đã đồng ý cấp giấy phép để sản phẩm Cao ngựa Chu Việt được nhập khẩu và lưu hành tại Mỹ.


Ngoài ra, do thường xuyên được các doanh nghiệp mời tư vấn nên ông Lê Hải Châu thấu hiểu được những trăn trở của nhiều doanh nghiệp về những sản phẩm, dịch vụ của mình không có được nhiều cơ hội quảng bá, xúc tiến ra nước ngoài. Làm thế nào đưa hàng của các doanh nghiệp Việt Nam có mặt trên thị trường thế giới? Đây là câu hỏi khiến ông tốn nhiều thời gian suy nghĩ nhất. Và rồi ông quyết định một mình bay sang Mỹ rất nhiều lần để tìm hiểu và thuyết phục Đài Truyền hình phát tiếng Việt – Mexico tại Hoa Kỳ (VBS Television) thực hiện kênh quảng bá hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam ra nước ngoài.

Sau khi thuyết phục được VBS Television để có kênh truyền hình, ông Châu đã bàn bạc và đi đến thống nhất với VBS Television về giá cả hợp lý nhằm tiết kiệm chi phí thấp nhất cho mỗi lần quảng bá sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.

Đối với Đài Truyền hình VBS Television, là Đài tiên phong đi đầu trong việc hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu các sản phẩm đến nước Mỹ- Canada và ra toàn thế giới thông qua kênh truyền hình VBS Television, đồng thời đã thiết lập được hệ thống truyền hình cực mạnh về tầm phủ sóng, về nội dung và kỹ thuật như: 2 kênh phát hình riêng cho người Việt tại California, 2 kênh cho người Việt trên khắp 50 tiểu bang của Hoa Kỳ và cho người Việt trên toàn đất nước Canada – châu Âu: vbstelevision.com và kênh bán hàng trên truyền hình vbsdistribution.com.và kênh phát tiếng Mexico poderlatinotv.com

Dưới đây là những trao đổi của ông Lê Hải Châu về các vấn đề mọi người quan tâm:

Theo ông loại sản phẩm, dịch vụ nào có thể quảng bá, giới thiệu hiệu quả trên kênh truyền hình VBS Television?

Bằng kinh nghiệm của mình cũng như qua tìm hiểu thực tế, tôi thấy Kiều bào ta có nhu cầu rất cao về các sản phẩm truyền thống của Việt Nam, hàng thủ công mỹ nghệ, thực phẩm,Nông sản ,bất động sản.Dịch vụ: Du lịch,pháp lý,Hôn nhân,Thẩm mỹ,Nha khoa …Nhưng lại rất thiếu thông tin về các sản phẩm này từ trong nước.


Hiện nay các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam rất cần xúc tiến bán hàng cũng như xuất khẩu ra nước ngoài, ông có tư vấn gì cho họ?

Hiện nay chúng tôi đã thực hiện kênh bán hàng trên truyền hình và thành lập Công ty VBS thương mại và hỗ trợ xuất nhập khẩu – bán hàng trên truyền hình của Đài VBS Television. Qua kênh bán hàng, nếu sản phẩm được khách hàng yêu thích thì Công ty này sẽ giúp các Doanh nghiệp đưa ngay mặt hàng đó vào siêu thị và đặc biệt là các siêu thị Người Việt ,Siêu thị Châu Á để phục vụ người tiêu dùng.

Giá cả chi phí cho truyền thông quảng bá sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên kênh truyền hình VBS Television như thế nào?

 

 

Khi các doanh nghiệp có tầm nhìn để đưa con thuyền mình ra khơi xa đánh bắt xa bờ thì sẽ phải đầu tư quảng bá sản phẩm cũng như các dịch vụ trên kênh của Đài VBS Television thì có thể liên hệ trực tiếp với tôi để có thể được tư vấn chi phí cho phù hợp với quy mô và ngân sách của  doanh nghiệp hiện thời .

Xin cảm ơn ông.

Chúng tôi kỳ vọng thông qua ý tưởng của Ông và kênh truyền hình VBS Television các doanh nghiệp Việt sẽ có cơ hội để đưa sản phẩm của mình ra thế giới từ chương trình này . 

Nguyễn Thái Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN