Cơ hội 'khủng' cho bạn trẻ đam mê khởi nghiệp

(VTC News) - Các bạn trẻ sẽ có cơ hội nhận hàng loạt giải thưởng khi tham gia cuộc thi START-UP UNI 2016.

Nhằm tạo ra một sân chơi hiện thực hoá giấc mơ khởi nghiệp, khát vọng đổi thay của những con người đam mê và khát khao sáng tạo, Đại học FPT cùng một số đơn vị đã cuộc thi "START-UP UNI: Become a unipreneur”.

Cuộc thi khuyến khích những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, ứng dụng công nghệ, mang tính thực tiễn nhằm giải quyết các vấn đề của cuộc sống.

Co hoi 'khung' cho ban tre dam me khoi nghiep hinh anh 1

Các gương mặt khởi nghiệp thành công bạn Nguyễn Hà San - Giám đốc Marketing tại TechKids – Coding school và ILIAT school, Đại đại sứ Google Việt Nam, Nguyễn Việt Hùng - CEO Colour Me, Đỗ Tiến Hưng – CEO G.V.N trong buổi lễ phát động cuộc thi 

Cùng với đó, Ban tổ chức cuộc thi mong muốn khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của thế hệ trẻ, đẩy mạnh hoạt động đào tạo kiến thức khởi nghiệp, đồng thời tìm kiếm, tôn vinh những tác giả có các dự án khởi nghiệp xuất sắc trên cả nước.

Đối tượng tham gia dự thi là các nhóm có tối thiểu 3 thành viên, đam mê khởi nghiệp và có ý tưởng kinh doanh sáng tạo. Mỗi nhóm tham gia có thể được hợp thành bởi những sinh viên của 1 trường cao đẳng/đại học; những sinh viên đến từ các trường cao đẳng/đại học khác nhau; nhóm gồm sinh viên, cựu sinh viên, và/hoặc cán bộ giảng viên của 1 trường cao đẳng/đại học, trong đó có ít nhất một thành viên là sinh viên. 

Co hoi 'khung' cho ban tre dam me khoi nghiep hinh anh 2

Cuộc thi còn thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế  

Cuộc thi khuyến khích các ý tưởng kinh doanh sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực sau: Thương mại, thương mại điện tử; Công nghệ phần mềm; Môi trường, biến đổi khí hậu; Sức khỏe; Giáo dục; Quản trị; Dịch vụ; Nông nghiệp bền vững, an toàn thực phẩm; lĩnh vực khác…Các ý tưởng khởi nghiệp sẽ được trình bày trước những doanh nhân thành công và nhà đầu tư.

Kết thúc cuộc thi, những nhóm xuất sắc sẽ được chọn tham gia quá trình ươm tạo doanh nghiệp theo Chương trình hợp tác giữa Đại học FPT và HBI và có cơ hội nhận hỗ trợ từ Quỹ đầu tư FPT Ventures.

5 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc và khả thi nhất sẽ được trao giải và hỗ trợ hiện thực hóa ý tưởng.Về thể lệ, để tham gia các nhóm thí sinh cần điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký online tại website: http://startupuni.fpt.edu.vn/. Sau khi đăng kí nhóm sẽ nhận được thư xác nhận và mã số tham gia qua email.

Vòng 1: Ý tưởng khởi nghiệp (19/5-30/6): Bạn nung nấu ý tưởng khởi nghiệp, bạn có những người bạn đồng hành để thắp sáng đam mê, đây là cơ hội để bạn giới thiệu ý tưởng kinh doanh của mình đến những doanh nhân thành công và nhà đầu tư. Mỗi nhóm đăng ký dự thi gửi đến Ban tổ chức:

Ý tưởng đề án theo mẫu• 01 clip ngắn 1-3 phút giới thiệu nhóm bạn là ai và tại sao nhóm bạn muốn khởi nghiệp• Bản mô tả năng lực các thành viên theo mẫu• Bản cam kết theo mẫu

Vòng 2: Tạo dựng và thuyết phục (1/7-31/8): Ý tưởng, năng lực khởi nghiệp của nhóm bạn đã được đánh là tiềm năng. Bây giờ là lúc nhóm bạn phát triển ý tưởng thành để án chi tiết và thuyết phục hội đồng tuyển chọn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhóm của bạn chuẩn bị tốt nhất trong vòng này.

Vòng 3: Chung kết (1/9-13/10) Chương trình tư vấn (Coaching):

Các doanh nhân thành công, nhà đầu tư, chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm tư vấn cho mỗi nhóm trong vòng 2 tuần để hoàn thiện đề án

Giải thưởng bao gồm giải bằng tiền mặt: 01 giải nhất trị giá 20 triệu đồng, 01 giải nhì 15 triệu đồng, 01 giải ba 10 triệu đồng và 02 giải khuyến khích 5 triệu đồng/đội. 

Vân Anh
Chủ đề:

khởi nghiệp

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.