• Zalo

Cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 09/09/2017 16:44:00 +07:00

Ngày 7/9/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp KHCN – Viện Ứng dụng Công nghệ – Bộ KH&CN tổ chức tọa đàm giao lưu doanh nghiệp Việt-Nhật - Cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ.

FullSizeRender

Ông Baba Kazushi, Giám đốc Công ty TNHH Eguchi, Nhật bản phát biểu tại buổi tọa đàm 

Tọa đàm là cơ hội để các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam gặp mặt, tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm cũng như hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực thương mại công nghệ. Đây cũng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp hai nước chia sẻ thông tin thị trường, gợi mở cơ hội và định hướng phát triển trong tương lai.

Tham dự tọa đàm có đại diện các tổ chức kết nối Việt Nam – Nhật Bản, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các doanh nghiệp, viện nghiên cứu và các trường đại học hoạt động trong lĩnh vực KH&CN.

Chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản tại tọa đàm, ông Baba Kazushi, Giám đốc Công ty TNHH Eguchi cho biết: “Để tồn tại và phát triển bền vững trên thương trường, doanh nghiệp của ông cũng như đa phần các doanh nghiệp tại Nhật đều rất chú trọng vấn đề nhân sự. Công ty phát triển vì con người và trân trọng con người”

Trao đổi về cách thức xây dựng đội ngũ làm việc với công ty Nhật Bản tại buổi tọa đàm, ông Hồ Thái Hùng, Tổng giám đốc Công ty TNHH CHODAI&KISO-JIBAN Việt Nam cho biết: “Bài học kinh nghiệm cho các doanh nhân khởi nghiệp trẻ đó là cần phải xây dựng đội ngũ nòng cốt, mong muốn hiểu cách làm của người Nhật. Nếu có ai không phù hợp, hãy kiên quyết sắp xếp cho họ công việc khác, dù là có năng lực chuyên môn đến mấy; đừng nên xây dựng quá nhiều quy trình phức tạp; và quan trọng nhất là bạn phải có sự kiên trì”.

Buổi tọa đàm đã đem đến cho các doanh nghiệp trẻ Việt Nam những kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong quá trình hoạt động và phát triển doanh nghiệp của mình để có thể kết nối, hợp tác được với các doanh nghiệp Nhật Bản cũng như các quốc gia phát triển khác trên thế giới.

Đây cũng là một hoạt động định kỳ mà Trung tâm Ươm tạo Công nghệDoanh nghiệp KHCN – Viện Ứng dụng Công nghệ – Bộ KH&CN thực hiện trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tổ chức, cá nhân trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; hoàn thiện, ứng dụng, thương mại hóa công nghệ, hỗ trợ tổ chức, cá nhân trong lựa chọn, tiếp thu, giải mã, làm chủ và cải tiến công nghệ.

Lệ Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin