• Zalo

Cơ hội đi học được nhận 25 triệu/tháng

Giáo dục Thứ Năm, 10/01/2013 12:14:00 +07:00

Đây là thông tin được Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội) Nguyễn Ngọc Quỳnh công bố ngày 9/1.

Đây là thông tin được Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội) Nguyễn Ngọc Quỳnh công bố ngày 9/1.

Đi học được nhận 25 triệu/tháng

Theo ông Nguyễn Ngọc Quỳnh thì Bộ LĐ, TB&XH đã thỏa thuận với Cơ quan Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) thực hiện chương trình thí điểm đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Đức trong lĩnh vực chăm sóc người già.

Chương trình sẽ thí điểm tuyền chọn 100 điều dưỡng viên đã tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng điều dưỡng tại Việt Nam để đưa sang học chương trình chăm sóc người già 2 năm tại các cơ sở đào tạo của CHLB Đức để lấy chứng chỉ quốc gia về chăm sóc người già của nước này. 

Những người được cấp chứng chỉ quốc gia về chăm sóc người già của CHLB Đức sẽ được làm việc tại các cơ sở chăm sóc người già tại nước này trong 3 năm. Sau thời gian này, điều dưỡng viên có thể tiếp tục làm việc hoặc trở về nước.

Theo ông Quỳnh (bên trái) thì sẽ có thêm cơ hội cho thị trường xuất khẩu lao động Việt Nam.
120 ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được đào tạo tiếng Đức tập trung tại Hà Nội trong thời gian 6 tháng (từ đầu tháng 3 đến hết tháng 8/2013) để thi lấy chứng chỉ trình độ tiếng Đức A2 theo tiêu chuẩn của CHLB Đức.

Trong thời gian đào tạo, ứng viên được học tập, ăn, ở miễn phí và được đài thọ một khoản tiền sinh hoạt phí. 100 người đạt yêu cầu sẽ được đưa sang Đức học chuyên môn chăm sóc người già.

Trong 2 năm học chuyên môn tại CHLB Đức, học viên sẽ được bố trí chỗ ở miễn phí và được hưởng mức học bổng 800 - 900 EUR/tháng, tương đương khoảng 25 triệu đồng. Học viên phải đóng bảo hiểm theo quy định của CHLB Đức. Học bổng sau khi khấu trừ các khoản đóng góp còn khoảng 640 - 700 EUR/tháng.
Trong thời gian làm việc, điều dưỡng viên sẽ được hưởng lương như mức lương của người lao động Đức, khoảng từ 1.800 - 2.000 EUR/tháng, tương đương 50 - 55 triệu đồng. Điều dưỡng viên phải đóng các khoản thuế và bảo hiểm theo quy định của nước bạn và tự túc các chi phí ăn ở và sinh hoạt.

Ứng viên không quá 25 tuổi

Theo Cục QLLĐNN, điều kiện tham gia chương trình của ứng viên gồm: Đã tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng (3 năm) hoặc Đại học điều dưỡng (4 năm); Không quá 25 tuổi (sinh từ ngày 1/1/1988 trở về sau); Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định. 

Các ứng viên đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tại Cục QLLĐNN. Hồ sơ gồm: Đơn đăng ký tham gia Chương trình theo mẫu của được đăng tải trên trang thông tin điện tử: www.dolab.gov.vntrang thông tin điện tử của Bộ LĐ, TB&XH: www.molisa.gov.vn.

Sơ yếu lý lịch của người đăng ký có xác nhận của cơ quan chủ quản nơi người đăng ký đang làm việc hoặc của chính quyền địa phương nơi người đăng ký đang cư trú. Mẫu sơ yếu lý lịch được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Cục QLLĐNN, trang thông tin điện tử của Bộ LĐ, TB&XH. 

Bản sao bằng tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng đa khoa hoặc cao đẳng điều dưỡng đa khoa có công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Giấy khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài cấp. 4 ảnh cỡ 4 cm X 6 cm (trong vòng 6 tháng) và 2 phong bì thư đã dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: Cục QLLĐNN, số 41B Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Thời gian nộp trong các ngày làm việc từ 14/1 đến hết ngày 4/2. Đối với hồ sơ đăng ký gửi qua đường bưu điện sẽ được tính theo dấu bưu điện. Các ứng viên có hồ sơ hợp lệ sẽ được mời tham gia phỏng vấn vào các ngày 22 và 23/2/2013.
Cục QLLĐNN sẽ thông báo danh sách người đăng ký đạt và không đạt yêu cầu để tham gia khóa đào tạo tiếng Đức từ đầu tháng 3/2013 trên trang thông tin điện tử của Bộ LĐ, TB&XH và trang thông tin điện tử của Cục vào tuần đầu tiên của tháng 3/2013.

Ứng viên cần tìm hiểu thêm thông tin có thể liên hệ trực tiếp với Cục QLLĐNN theo số điện thoại: 04.38249517 (số máy lẻ: 602 hoặc 309).

Công Tâm/Giadinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều