Cơ hội đến Israel cho bạn trẻ có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo về du lịch

Khoa học - Công nghệThứ Sáu, 05/07/2019 22:00:00 +07:00

Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt" năm 2019 mở nhiều cơ hội cho bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp lĩnh vực du lịch.

Chiều 5/7, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Họp báo thông tin Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo - Startup Hunt" 2019.

Cuộc thi diễn ra từ nay đến ngày 29/8, hướng đến đối tượng là thanh niên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trong và ngoài nước, thanh niên nước ngoài có dự án khởi nghiệp tại Việt Nam liên quan đến lĩnh vực du lịch; với nội dung xoay quanh các dự án về dịch vụ, mô hình du lịch mới, sáng tạo tại Việt Nam.

DSCF6450

 Ban tổ chức trao đổi thông tin về cuộc thi mang cơ hội quảng bá du lịch Việt Nam.

Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, du lịch tại Việt Nam đang là ngành kinh tế mang tính dẫn dắt, được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư, hỗ trợ phát triển.

Thúc đẩy ngành du lịch kéo theo sự phát triển của nhiều ngành nghề. Do đó, những ý tưởng sáng tạo, tích cực trong du lịch cũng sẽ góp phần tạo cơ hội cho các ngành kinh tế khác.

Startup Hunt sẽ là chương trình đầu tiên trong chuỗi hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong năm 2019.

Cuộc thi gồm ba vòng sơ khảo, chung khảo và chung kết. 20 dự án tiêu biểu của vòng sơ khảo sẽ lọt vào vòng chung khảo, diễn ra từ ngày 7 đến 21/8/2019 trên cả nước. Từ đây, Hội đồng Giám khảo tiếp tục lựa chọn năm tác giả, nhóm tác giả xuất sắc lọt vào vòng chung kết trong hai ngày 28 và 29/8 tại Hà Nội.

DSCF6435 3

 Hoàng Hậu Phương Đông - một trong những bạn trẻ thành công trong lĩnh vực Startup chia sẻ tại buổi họp báo.

Tại vòng chung kết, các startup trẻ tranh tài theo hình thức thuyết trình và trả lời câu hỏi của Hội đồng Giám khảo để tìm ra chủ nhân cho các giải thưởng: một giải Nhất gồm 200 triệu đồng, Bằng khen của T.Ư Hội LHTN Việt Nam, một chuyến đi tham qua "quốc gia khởi nghiệp" Israel; một giải Nhì gồm 100 triệu đồng, Bằng khen và một chuyến đi Israel; một giải Ba gồm 50 triệu đồng, Bằng khen và một chuyến đi Israel.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao hai giải Khuyến khích với phần thưởng mười triệu đồng/giải. Những hồ sơ tham gia Cuộc thi sẽ được giới thiệu trên Sàn giao dịch Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo để có cơ hội kết nối với những nhà đầu tư trong và ngoài nước, tiếp cận với nhiều CEO giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước.

Anh Thư

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn