Cơ hội để các start-up Việt kết nối với nhà đầu tư Hàn Quốc

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 11/11/2019 07:05:00 +07:00

Chương trình “Vietnam Start-up Roadshow in Korea 2019” đem đến cho các start-up Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc.

Vừa qua, tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Vietnam Sillicon Valley, BTC Techfest Việt Nam và Vườn ươm khởi nghiệp Seoul Venture Incubator tổ chức Chương trình “Vietnam Start-up Roadshow in Korea 2019”.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của nhà đầu tư và quỹ đầu tư mạo hiểm của Hàn Quốc với chất lượng của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Tại đây, các start-up Việt Nam có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư từ các tổ chức tài chính và các quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc đang muốn tìm hiểu về thị trường khởi nghiệp Việt Nam.

Trước đó, “Vietnam Start-up Roadshow in Korea 2019” cũng diễn ra từ ngày 6/11 tại thành phố cảng Busan thuộc miền Nam Hàn Quốc. Sự kiện lần này thu hút hơn 200 quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc và các start-up.

Toàn cảnh “Vietnam Start-up Roadshow in Korea 2019”

Toàn cảnh “Vietnam Start-up Roadshow in Korea 2019”.

"Techfest Vietnam 2019" là sự kiện lớn nhất về khởi nghiệp của Việt Nam tại các quốc gia trên thế giới do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Sự kiện được thực hiện theo đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844), với mục đích tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy quá trình hình thành, phát triển các loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh, thông qua khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ và các mô hình kinh doanh mới.

Với chuỗi các workshop, hội thảo, sự kiện networking, “Vietnam Start-up Roadshow in Korea 2019” là một chương trình mà các start-up Việt Nam muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư từ các tổ chức tài chính và các quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc đang muốn tìm hiểu về thị trường khởi nghiệp Việt Nam.

Startup Việt đang giới thiệu sản phẩm với nhà đầu tư Hàn Quốc.

Start-up Việt giới thiệu sản phẩm với nhà đầu tư Hàn Quốc.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, các cơ quan chức năng phụ trách các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, những nhà hoạch định chính sách hiểu sâu hơn về các hệ sinh thái khởi nghiệp tiên tiến trên thế giới, có cái nhìn rõ ràng và toàn diện hơn về hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam trong quá trình hòa nhập với hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu.

Đặc biệt, chuỗi hoạt động trong khuôn khổ “Techfest Vietnam 2019” cũng đem lại cho các start-up nhiều cơ hội giá trị như gặp gỡ các nhà đầu tư, thảo luận với các quỹ đầu tư mạo hiểm mục tiêu, mở rộng mạng lưới mối quan hệ và nâng cao kiến thức về khởi nghiệp thông qua các workshop.

Tháng 9 vừa qua, “Ngày hội Techfest” tổ chức tại Mỹ. Sắp tới, sự kiện này sẽ được tổ chức ở Singapore.

Anh 4 (6)

Các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia chia sẻ tại tọa đàm.

Đó là một trong các chiến lược giới thiệu hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam tới cộng đồng nhà đầu tư quốc tế, đồng thời cũng để giới thiệu năng lực của đội ngũ start-up Việt Nam đạt các giải thưởng ở trong nước, được các nhà đầu tư trong nước quan tâm và kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài.

Anh Thư

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn