Cơ hội chinh phục đường đua ELympics dành cho học sinh THPT

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Tư, 27/04/2022 11:39:54 +07:00
(VTC News) -

Không chỉ thỏa sức thể hiện năng khiếu tiếng Anh, tiếp thu kiến thức thú vị, các bạn học sinh THPT còn giành giải thưởng giá trị khi chinh phục đường đua Elympics.

Lấy cảm hứng từ Thế vận hội, các thí sinh sẽ được chia thành các đội thi và lần lượt chinh phục các vòng đấu trí của ELympic.

Cơ hội chinh phục đường đua ELympics dành cho học sinh THPT - 1

Với vòng đầu tiên DEPARTURES, 8 đội sẽ cùng tham gia và được chia thành 2 lượt, mỗi lượt 4 đội. Mỗi lượt thi sẽ có các câu hỏi thuộc 8 chủ đề: Tiếng Anh, Địa Lý, Âm nhạc & Nghệ thuật, Văn học, Lịch sử, Đại học FPT, Khoa học và IQ. 6 đội có điểm cao nhất sẽ được vào vòng 2.

Tiếp nối vòng thứ 2 CONNECTIONS, 6 đội thi sẽ bốc thăm ngẫu nhiên tình huống phải xử lý cho đội mình. Các đội sẽ suy nghĩ và thảo luận nhóm sau đó trình bày phương án giải quyết vấn đề của nhóm. 4 đội có điểm số cao nhất sẽ vào vòng 3.

Với tên gọi WILD CARDS, 4 đội bị loại trước đó sẽ được chia thành 2 cặp đấu. Mỗi cặp sẽ bốc thăm ngẫu nhiên xem đội sẽ phiên dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt hay ngược lại. Sau đó, các đội sẽ nghe và dịch lại đoạn hội thoại một tình huống giao tiếp do giảng viên/sinh viên đóng. Đội có điểm số cao nhất sẽ được cứu vào vòng 3.

Vòng 3 là DESTINATIONS, đây là màn tranh tài của 5 đội thi xuất sắc nhất sẽ bốc thăm một từ khóa. Mỗi đội sẽ có thời gian chuẩn bị và nói ứng khẩu về đề tài mà mình chọn. 4 đội có số điểm cao nhất sẽ được vào vòng 4.

Vòng cuối cùng ARRIVALS, 4 đội thi xuất sắc nhất sẽ được chia thành 2 bảng: A và B để bắt đầu vòng tranh biện. Nhất bảng A và nhất bảng B sẽ tiếp tục bước vào vòng tranh biện để tìm ra Quán quân và Á quân của cuộc thi.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 50 triệu đồng cùng những kiến thức, kỹ năng bổ ích. Với mong muốn trau dồi cho các bạn những kinh nghiệm thực tế và những trải nghiệm thú vị, Đại học FPT liên tục tổ chức các hoạt động ngành nghề. Bên cạnh Elympic, ngành ngôn ngữ Anh cũng vừa tổ chức thành công cuộc thi thuyết trình Art and Craft, Work with Pay…

Hãy nhanh tay đăng kýtrở thành một trong những “vận động viên” của Elympics để giành lấy cho mình những giải thưởng vô cùng giá trị. Hạn chót đăng ký 21h00 ngày 02/05/2022.

Năm 2022, Đại học FPT tuyển thí sinh đạt TOP40 dựa trên Bảng Xếp hạng SchoolRank hoặc thí sinh đạt 670 điểm trở lên dựa vào Kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Hoàng Nga
Bình luận
vtc.vn