• Zalo

Có HLV mới đẳng cấp World Cup, tuyển Indonesia phải cảm ơn HLV Park Hang Seo

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 24/12/2019 12:46:58 +07:00
(VTC News) -

Thành công và những lời khuyên của HLV Park Hang Seo ít nhiều tạo động lực cho HLV Shin Tae-yong nhận lời dẫn dắt đội tuyển Indonesia.

"Không nhiều người biết rằng HLV đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo có tác động tới việc HLV Shin Tae-yong nhận lời dẫn dắt tuyển Indonesia", trang Indosports viết. Ông Shin Tae-yong vừa nhận lời làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Indonesia, có thể kiêm nhiệm cả đội U23 và U20 xứ vạn đảo. Bản hợp đồng sẽ được ký kết chính thức vào đầu năm 2020.

Theo Indosports, khi thuyết phục được HLV Shin Tae-yong đồng ý ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia, bóng đá Indonesia phải cảm ơn HLV Park Hang Seo. Thành công của ông Park cùng bóng đá Việt Nam trong hai năm qua được truyền thông Hàn Quốc coi là động lực cho các HLV giỏi của xứ kim chi rời quê hương ra nước ngoài tìm kiếm thử thách.

Có HLV mới đẳng cấp World Cup, tuyển Indonesia phải cảm ơn HLV Park Hang Seo - 1

Truyền thông Indonesia, Hàn Quốc mong HLV Shin Tae-yong thành công như HLV Park Hang Seo.

Khi HLV Park Hang Seo đưa U23 Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn và gặp gỡ truyền thông quê nhà, một trong những câu hỏi mà ông nhận được chính là về HLV Shin Tae-yong. Ông Park cũng đưa ra những lời khuyên cho đồng nghiệp lứa sau trong việc lựa chọn điểm đến. Khi đó, bên cạnh lời đề nghị từ Indonesia, ông Shin Tae-yong nhận được sự quan tâm của các câu lạc bộ Trung Quốc.

"Trên thực tế, rất khó để làm HLV trưởng ĐTQG ở bất kỳ quốc gia nào của Đông Nam Á. Điều này không dễ dàng vì khác biệt trong giao tiếp, phong tục và văn hóa. Indonesia là một nền văn hóa Hồi giáo nên càng khác. Tôi hy vọng Shin sẽ nắm bắt và đi đến nơi phù hợp nhất”, ông Park chia sẻ.

Chỉ ra những khó khăn ở Đông Nam Á nhưng HLV trưởng của U23 Việt Nam nhấn mạnh rằng tiền không phải yếu tố quan trọng nhất. Đây có thể coi là lời ám chỉ rằng Trung Quốc, nơi các đội bóng có tiềm lực tài chính rất mạnh, chưa chắc là điểm đến phù hợp đối với HLV Shin Tae-yong.

Việc HLV Shin Tae-yong nhận lời dẫn dắt đội tuyển Indonesia được truyền thông Hàn Quốc coi là sự kiện thú vị và rất đáng kỳ vọng. Họ mong đợi HLV Shin Tae-yong sẽ đạt được thành công giống như "phép màu Park Hang Seo".

"Điều rất được quan tâm là liệu Shin Tae-yong có thể đi theo con đường thành công của Park Hang Seo hay không. Việc Indonesia bổ nhiệm Shin Tae-yong có thể giúp họ mô phỏng lại thành công của Việt Nam", trang Dailian bình luận.

HLV Shin Tae-yong có cơ hội đối đầu với HLV Park Hang Seo ở trận đấu lượt về vòng loại World Cup 2022 giữa tuyển Việt Nam và Indonesia trên sân Mỹ Đình.

Ông Shin Tae-yong là HLV trưởng của đội tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2018. Tuy đội tuyển xứ kim chi không vượt qua được vòng bảng, nhưng Son Heung-min và các đồng đội vẫn tạo ra dấu ấn lớn khi đánh bại đội tuyển Đức và loại nhà vô địch năm 2014.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !