• Zalo

Cô hiệu trưởng nhắn học sinh cách tạo 'vitamin hạnh phúc' mùa dịch Covid-19

Diễn đàn Thứ Ba, 31/03/2020 12:25:00 +07:00
(VTC News) -

Cô Nguyễn Thị Thu Anh nhắn nhủ học sinh nên làm nhiều việc tốt trong mùa dịch Covid-19, mỗi hành động đẹp là một "vitamin hạnh phúc".

Cô Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) vừa gửi bức tâm thư tới tất cả học sinh trong toàn trường.

Trong thư, cô Thu Anh cho biết, cô rất xúc động khi nhận được tin nhắn của một bác sĩ là mẹ của một học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Người mẹ ấy gửi các con của mình cho người thân chăm sóc để sẵn sàng làm việc 24/24h trong bệnh viện, cách ly hoàn toàn với bên ngoài để tham gia chống dịch Covid-19.

Cô hiệu trưởng nhắn học sinh cách tạo 'vitamin hạnh phúc' mùa dịch Covid-19 - 1

Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành. (Ảnh: ntthnue.edu.vn)

"Chúng ta đều biết các bác sĩ, nhân viên y tế là những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch đang chấp nhận mọi hiểm nguy vì sự an toàn của cả xã hội. Với diễn biến dịch bệnh như hiện nay, các bệnh viện gặp nhiều khó khăn do thiếu trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất để chăm sóc và chạy chữa cho bệnh nhân…

Hơn lúc nào hết, đây chính là lúc chúng ta tích cực triển khai các dự án “Vì cộng đồng” để quyên góp, hỗ trợ cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Mỗi ngày, chúng ta hãy cùng nhau làm thật nhiều việc tốt các con nhé! Đó là những cử chỉ ấm áp, những việc làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc gia đình, người thân, bạn bè và cộng đồng. Mỗi hành động đẹp đẽ đó là một “vitamin hạnh phúc” các con ạ”, cô Thu Anh nhắn nhủ.

Hiệu trưởng trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành cho rằng, có rất nhiều cách để các con tạo ra “vitamin hạnh phúc”. Giản dị nhất là việc xây dựng được thời gian biểu theo tuần một cách khoa học và thực hiện thật nghiêm túc. Trong đó có thời gian học tập, làm việc nhà (nấu ăn, tưới cây, dọn nhà, giặt quần áo,…); có thời gian luyện tập thể dục, đọc sách, xem phim...

Ý nghĩa hơn nữa là dành thời gian để chuyện trò, thể hiện sự quan tâm với người thân, tuyên truyền để mọi người thực hiện các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm bệnh Covid-19, đảm bảo sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.

“Đây cũng là lúc các con nên trao đổi với bạn bè, người thân của mình về việc tổ chức các dự án “Vì cộng đồng” để quyên góp vật chất cho các cơ sở y tế và cùng nhau gửi “vitamin hạnh phúc” tới bố mẹ các bạn làm trong ngành y tế để các bác yên tâm chống dịch…

Suốt 8 tuần vừa qua, các con đã cùng thầy cô tạo ra những tiết học online hiệu quả thể hiện khả năng làm chủ công nghệ 4.0 và tinh thần hiếu học của học sinh ngôi trường mang tên Bác Hồ. Với khả năng sáng tạo và trái tim ấm áp của mình, cô tin các con cũng sẽ làm ra rất nhiều “vitamin hạnh phúc”. Đó là cách các con thể hiện sự tự tin, chủ động ứng phó với mọi thách thức của cuộc sống và lan tỏa yêu thương đến với mọi người.

Sân trường những ngày này vắng bóng các con nhưng vẫn ấm áp bởi nhành cây, tán lá mướt xanh và hương thơm ngào ngạt của hoa hồng, hoa cau,... Trường đang chờ đón các con trở lại và mang trong mình thật nhiều “vitamin hạnh phúc”, cô Thu Anh viết trong thư.

Kết thư, cô Thu Anh động viên các học sinh: “Chúng ta hãy tiếp tục cùng nhau xây đắp “Trường học hạnh phúc” của mình từ những việc làm  nhỏ bé, ấm áp. Cô tin chúng ta sẽ chiến thắng dịch Covid-19 bằng tình yêu thương và tinh thần đoàn kết. Chắc chắn các con cũng sẽ trưởng thành, vững vàng hơn qua thử thách”.

Nguyễn Trang/VOV.VN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cô hiệu trưởng nhắn học sinh cách tạo 'vitamin hạnh phúc' mùa dịch Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin