• Zalo

Có hay không việc quá sức nên nhân viên đột tử?

Kinh tế Chủ Nhật, 19/05/2013 07:10:00 +07:00

(VTC News) - Công ty quảng cáo có nhân viên được cho là bị đột tử do làm việc quá sức đã lên tiếng phủ nhận nguyên nhân do làm việc quá sức.

(VTC News) - Công ty quảng cáo Ogilvy & Mather phủ nhận việc nhân viên 24 tuổi đột tử tại văn phòng ở Bắc Kinh là do làm việc quá sức.

Như VTC News đã đưa tin, một nhân viên tên là Li Yuan (24 tuổi) tại văn phòng công ty quảng cáo Ogilvy & Mather ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đột ngột qua đời khi đang làm việc. Các nguồn tin sau đó cho rằng, cái chết của anh Li Yuan là do làm việc quá sức.

Tuy nhiên, trả lời tờ Business Insider, Giám đc công ty Sarah Guldin cho biết, thông tin nhân viên này bị chết do làm việc quá sức là không đúng sự thật. Anh Li đổ bệnh 1 tuần trước khi chết và hoàn toàn không làm thêm giờ.
quá căng thẳng nhân viên đột tử
Anh Li Yuan
Ngày anh Li qua đời cũng là ngày đi làm đầu tiên sau đợt ngh. Trước đó, công ty này xác nhận có nhân viên Li Yuan đột tử tại văn phòng làm việc

Các đồng nghiệp cho biết, anh Li vẫn bình thường nhưng bữa trưa ăn ít hơn. Tờ thời báo Bắc Kinh đưa tin, anh Li gặp vấn đề ở dạ dày nhưng các xét nghiệm y tế trước đó không cho thấy điều này.

Một nguồn tin khác cho biết, anh Li kêu lên một tiếng lớn trước khi ngã xuống bàn làm việc. Được biết, anh Li là thành viên nhóm nghiên cứu công nghệ của công ty.

Nếu không có chuyện đáng tiếc xảy ra vừa qua thì anh Li có thể tổ chức sinh nhật lần thứ 25 vào Chủ nhật (20/5). Công ty Ogilvy & Mather cũng đã đưa ra tuyên bố chính thức thông qua mạng xã hội.

Công ty này viết: “Chúng ta đã vĩnh viễn mất đi một đồng nghiệp trẻ. Văn phòng quan hệ công chúng công ty tại Bắc Kinh ngưỡng mộ sự chuyên nghiệp và tinh thần đồng đội của anh Li Yuan.

Bi kịch đột ngột khiến chúng ta thực sự đau buồn. Chúng tôi hi vọng
các đồng nghiệp sẽ cầu nguyện cho anh, thắp ngọn nến và làm ấm đường đến thiên đường của anh Li”.Đông Phương

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều