Có hay không chuyện lập bến xe chui trong lòng Hà Nội?

(VTC News) – Liên quan đến việc cho xe ô tô ra vào, thu phí tại tòa nhà Hapulico Complex được báo chí phản ánh gần đây, ông Ngô Quốc Doanh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư BĐS Hapulico khẳng định, việc thu phí này là đúng với quy định của UBND TP. Hà Nội và đúng trong giấy phép xây dựng do Sở Xây dựng Hà Nội cấp .

Ngày 9/10, một số thông tin phản ánh việc Ban quản lý tòa nhà Hapulico Complex (địa chỉ Q. Thanh Xuân, Hà Nội) lập “bến xe chui” trong tòa nhà Hapulico Complex gây ảnh hưởng tới đời sống dân cư, chúng tôi đã lien hệ với ông Ngô Quốc Doanh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư BĐS Hapulico để làm rõ vấn đề.

Chung cư Hapulico Complex 

Chung cư Hapulico Complex 

Theo giấy phép xây dựng do ông Nguyễn Khắc Thọ - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội ký ngày 05/5/2009 cho thấy công trình số 1 của tòa nhà Hapulico Complex là Khu hỗn hợp văn phòng, thương mại, dịch vụ và căn hộ của tòa nhà Hapulico Complex.

Phía bên dưới có khu tập kết và vận chuyển hàng hóa của Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở cao cấp Hapulico, chỉ thực hiện phục vụ hoạt động riêng cho các hoạt động kinh doanh thương mại của khu Hapulico.

Nói về khu tập kế và vận chuyển hàng hóa này, ông Doanh cho hay: “Bãi đỗ xe phục vụ vận chuyển dược phẩm trong khu vực nội bộ của trung tâm thương mại được thể hiện trong giấy phép xây dựng. Đồng thời, việc thu phí thực hiện đúng theo quy định của UBND TP. Hà Nội nên không thể cố tình nói đó là bến xe.

Tất cả các phương tiện vận chuyển chỉ được nhận vận chuyển hàng hóa là: dược phẩm, thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế. Nghiêm cấm tuyệt đối việc tiếp nhận vận chuyển các loại hàng hóa không thuộc danh mục trên ngay trong khu vực đỗ xe của Trung tâm”.

Ông Doanh cho biết thêm, Ban quản lý tòa nhà còn ra công văn số 328/TB-CTY ký ngày 30/11/2015 quy định, tất cả các phương tiện tham gia vào việc vận chuyển hàng hóa tại Trung tâm không được trưng biển hiệu thể hiện của bến, bãi xe tập trung. Xe đến đây chỉ được chở hàng hóa phục vụ cho việc kinh doanh của khu văn phòng, thương mại, dịch vụ.

Trong giấy phép xây dựng, tòa nhà Hapulico Complex có tất cả 7 cổng ra vào, tất cả những cổng này đều nối liền với các đường Nguyễn Huy Tưởng, Vũ Trọng Phụng, Ngụy Như Kon Tum nên phục vụ rất tốt cho nhu cầu đi lại của người dân.

Thông tin mỗi tháng một chủ xe phải đóng cho Ban quản lý tòa nhà  khoảng 2 triệu đồng, chưa kể phí ra vào là 25.000 đồng/ lượt, ông Ngô Quốc Doanh cho biết, thực hiện theo Quyết định số 69/2014/QĐ-UBND do ông Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ký ngày 20/8/2014.

“Để hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh ở tòa nhà, chúng tôi đã thực hiện thu phí chỉ bằng một nửa so với quy định của UBND TP. Hà Nội. Chúng tôi còn phải bố trí cả một đội ngũ an ninh của công ty có trách nhiệm kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện của các chủ phương tiện, kiểm soát chặt chẽ hàng hóa mang vào dự án ngay từ ngoài cổng” – ông Doanh nói.

Nga Linh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.