• Zalo

Có hay không chuyện đội bóng Thái Lan bị đánh thuốc mê khi được đưa ra khỏi hang?

Thế giới Thứ Ba, 10/07/2018 20:06:00 +07:00

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha phủ nhận thông tin các cậu bé bị đánh thuốc mê trước khi được đưa ra khỏi hang trong các chiến dịch giải cứu.

"Ai lại đưa cái thứ quái quỷ đó cho bọn trẻ", ông Chan-ocha tỏ ra bức xúc khi phóng viên hỏi liệu các cậu bé có bị đánh thuốc mê hay không. 

Tuy nhiên, Thủ tướng Thái Lan nói rằng các cầu thủ nhí được cho uống thuốc chống lo âu, thứ thuốc mà ông từng dùng để bớt căng thẳng trước mỗi lần bắn súng. 

Video: Hé lộ cách thức các thành viên đội bóng nhí thoát khỏi hang

Cách đây vài ngày, truyền thông đặt nghi vấn về việc các cậu bé sẽ bị đánh thuốc mê trước khi được đưa ra khỏi hang. Nghi vấn này được dấy lên sau khi một thợ lặn Phần Lan gợi ý sử dụng cách thức này trong các đợt giải cứu đội bóng nhí. 

"Từ quan điểm của một thợ lặn cứu hộ, tôi cho rằng cách đơn giản nhất là gây mê bọn trẻ để chúng không phải đối mặt với sự hoảng loạn. Chúng chỉ cần đeo mặt nạ và để các thợ lặn chuyển ra ngoài", Jani Santala, thợ lặn Phần Lan tham gia chiến dịch giải cứu 12 cậu bé đội bóng Lợn Hoang và huấn luyện viên cho hay.

Trong một diễn biến liên quan, cách đây ít phút, tất cả thành viên của đội bóng nhí Thái Lan đã được giải cứu thành công trong một nỗ lực phi thường của giới chức Thái Lan và lực lượng cứu hộ. 

Chiến dịch tìm kiếm và giải cứu đội bóng nhí kéo dài gần 3 tuần đã kết thúc trong niềm vui vơ bờ bến của không chỉ người dân Thái Lan mà của cả thế giới. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều