Cô giáo tiếng Anh xinh đẹp tiết lộ từng học dốt tất cả các môn tự nhiên

Giáo dụcThứ Hai, 28/11/2016 15:16:00 +07:00

Cô giáo 8X xinh đẹp Nguyễn Thị Hoa đã tiết lộ từng học dốt tất cả các môn tự nhiên và thường xuyên phải nhìn bài chị gái trong các giờ kiểm tra.

Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương nhưng Nguyễn Thị Hoa (Quỳnh Lưu, Nghệ An) lại đam mê công việc giảng dạy tiếng Anh.

Cô giáo xinh đẹp sinh năm 1988 còn được học trò trìu mến gọi là "Ms Hoa TOEIC" hay "Sứ giả truyền cảm hứng - Inspiration messengers".

polyad

Cô giáo xinh đẹp "Ms Hoa TOEIC"

Vừa qua, khi ra mắt cuốn sách "Thói quen ra đề và bí quyết tránh bẫy bài thi Toeic", cô Hoa đã chia sẻ với hàng trăm sinh viên câu chuyện nuôi dưỡng tình yêu với tiếng Anh. Bằng cách kể chuyện khéo léo, hài hước, Hoa đã chiếm được tình cảm của hàng trăm bạn trẻ trong hội trường.

Hoa kể lại, thời cấp 2, bản thân cô là người học kém tất cả các môn. Vì thế, cô gái này luôn cảm thấy sợ hãi mỗi lần kiểm tra bài. Thậm chí, Hoa cũng tiết lộ thường xuyên nhìn bài chị gái trong các giờ kiểm tra bởi vì may mắn hai chị em được học cùng một lớp. Hoa là một trong những học sinh dốt nhất lớp các môn tự nhiên còn thành tích của chị gái lại ngược lại.

"Ác mộng đối với mình là mỗi khi cô giáo ra đề thi chẵn, lẻ", Hoa nhớ lại.

Vì vậy, trong các buổi họp phụ huynh, chị gái luôn là người được tuyên dương còn Hoa luôn người phải nhận chỉ trích.

Thế rồi, một ngày cô giáo tiếng Anh ra một câu hỏi nhỏ cho toàn lớp nhưng chỉ có Hoa có thể giải đáp được. Chính niềm vui nho nhỏ đã động viên và khích lệ cô bạn theo đuổi tiếng Anh để khẳng định bản thân. Động lực đấy khiến Hoa nảy sinh tình yêu tiếng Anh vô điều kiện.

Cô gái trẻ này luôn tâm niệm "Learn by heart" bởi vì không phải học thuộc lòng mà là "học bằng trái tim". 

Hoa cũng hay nói đùa rằng: "Các em hãy coi tiếng Anh là người yêu thay vì vợ. Cõng người yêu trên vai nhẹ hơn cõng vợ rất nhiều, bởi vợ liên quan tới trách nhiệm và nghĩa vụ". 

Bởi vậy, khi theo đuổi con đường giảng dạy tiếng Anh, Hoa muốn làm sứ giả truyền cảm hứng, cho học viên thấy tiếng Anh diệu kỳ, thấy được vẻ đẹp của tiếng Anh.

IMG_9608

 "Ms Hoa Toeic" chia sẻ với hàng trăm sinh viên phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Mỗi lần học từ mới, Hoa thường đặt cảm xúc vào mỗi ngôn từ để cảm nhận và tìm điều khác biệt.

Cô lấy ví dụ từ "firefighter" nếu mọi người chỉ nghĩ là "lính cứu hỏa", thì Hoa lại thấy đó là "vị anh hùng chiến đấu với lửa" - một nghề cao quý, bởi "fighter" có nghĩa là "chiến binh". 

Để học từ vựng hiệu quả, cô giáo xinh đẹp này thường khuyến khích học viên học theo cụm từ, đặt vào hoàn cảnh cụ thể, song phải kiến tạo cách học của riêng mình.

Video: Vì sao người Việt không giỏi tiếng Anh

Hoa thường phân tích gốc nghĩa của từ theo con mắt của người bản ngữ, với sự khác biệt và tư duy về văn hóa.

Thay vì học thuộc "waiter" là người bồi bàn, thì Hoa lại chú ý đến "wait - chờ đợi". Hiểu theo cách thú vị hơn, "waiter" là một người chờ người khác gọi món.

Người học dịch "businessman" là doanh nhân - một nghề địa vị cao trong xã hội, song người bản xứ chỉ coi đó là một người đàn ông bận rộn thôi, bởi trong "businessman" có chứa "busy - bận rộn".

Qua những ví dụ này, học viên nếu nhìn thấu sẽ cảm nhận được một điều thú vị là ở nước ngoài, các nghề nghiệp đều bình đẳng nhau, không phân biệt cao quý hay thấp hèn.

Hoa cho rằng đến lớp phải “học” mà là “khám phá tiếng Anh”.  Để yêu tiếng Anh, bạn cần sáng tạo cách học ngôn ngữ theo cách cảm nhận riêng. Đừng quan tâm người khác đánh giá như thế nào, mà hãy là chính mình, đặt cảm xúc vào ngôn ngữ. 

IMG_9594

Ms Hoa chia sẻ nhiều điều thú vị về cách học tiếng Anh gắn liền với những bài học ý nghĩa về cuộc sống

Mỗi ngày, người học sẽ thấy mình phát hiện ra một điều thú vị, có thêm niềm vui và cảm hứng mới. Khi đó, học ngôn ngữ giống như quá trình khẳng định giá trị bản thân và làm cuộc sống trở nên tuyệt vời hơn.

Chính vì vậy, trong khi tuyển giáo viên cho trung tâm của mình, Hoa luôn khuyến khích những giảng viên có tư duy ngược dòng, đổi mới.

"Ngay cả những giảng viên còn tư duy cũ kỹ thì làm sao truyền cảm hứng được cho các học viên", Hoa chia sẻ.

DSC_8245

 

Vì vậy, cô bạn cho rằng thay vì tư duy cũ kỹ "Nếu trời mưa, thì em nghỉ học" thì phải đổi mới theo cách khác đầy sáng tạo "Nếu trời mưa, em vẫn tới lớp". Hoa cũng khuyên thay vì chỉ nhìn thấy mẹ của bạn "già" thì hãy nhìn theo hướng mẹ là người rất đẹp, nhân hậu và ấm áp.

Những chia sẻ chân thành của cô giáo xinh đẹp này đã chạm đến trái tim của hàng trăm bạn học sinh, sinh viên đang tìm lối đi cho việc học tiếng Anh.

Minh Đức

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn