Cô giáo tiếng Anh chửi học viên 'mặt người óc lợn': Quan điểm giáo dục không giống ai

Giáo dụcChủ Nhật, 06/05/2018 14:55:00 +07:00

Trên website của trung tâm tiếng Anh M., cô N.K.T cũng khẳng định phương pháp giáo dục không giống ai.

Tối 5/5, mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cuộc cãi vã giữa nữ giáo viên của một trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội và nam học viên gây xôn xao dư luận. Cô giáo trên dạy tại trung tâm tiếng Anh M. 

Trên trang web của trung tâm này đã công khai những quy định: "Khái niệm có tiền thì thích học thế nào thì học và ngon ngọt dỗ dành thì không tồn tại tại M. Tại đây hoặc là học hoặc là phạt và bị đuổi. Kỷ luật thép là chịu phạt 100k/lần thiếu bài, 50k/lần muộn bài và văn bản cam kết 4 bên chỉ có tạiM.

Và với kỷ luật thép, trung tâm tiếng Anh này tự tin khẳng định "ở M. học là giỏi, bất luận "bệnh viện trả về"

Cam kết 4 bên mà trung tâm M. nhắc đến là cam kết của giáo viên, học viên, phụ huynh và trung tâm.

Sau khi đoạn video phát tán, cũng có những ý kiến của học viên từng học ở đây cho rằng đó là cam kết từ đầu khi đăng ký, vì thế cô giáo không sai khi yêu cầu học viên vi phạm nộp  phạt. 

Cho dù cô giáo có nói lời lẽ thô tục nhưng học viên trong đoạn clip cũng không kém cạnh gì khi phản ứng lại.

Tuy nhiên, phần đông người xem video clip bức xúc vì dù là cơ sở giáo dục nào thì cũng không thể tồn tại ngôn ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm nhân phẩm người khác.

mts english

 Quan điểm giáo dục của trung tâm M.

Sáng 6/5, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đã nắm được thông tin báo chí phản ánh về đoạn clip ghi lại cảnh một nữ giáo viên của Trung tâm đào tạo ngoại ngữ văng tục, chửi học sinh là "mặt lợn".

Sở GD-ĐT Hà Nội đã giao các đơn vị chuyên môn xác minh, kiểm tra việc này và nếu đúng sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Trả lời VTC News, ông Kiều Văn Minh - Trưởng phòng GD Thường xuyên - Chuyên nghiệp (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết đã nắm được thông tin vụ việc và sẽ thông tin cụ thể lại vào ngày mai.

Sáng 6/5, PV VTC News đã tới 2 cơ sở của trung tâm tiếng Anh này để tìm hiểu sự việc nhưng bảo vệ ở đây cho biết trung tâm đóng cửa. Một người dân khu vực cơ sở Hà Đông khẳng định bình thường trung tâm này hoạt động cả thứ 7, Chủ nhật nhưng hôm nay cũng đóng cửa không rõ nguyên nhân.

Cip: Nữ giáo viên trung tâm tiếng Anh chửi học viên 'mặt người óc lợn'

Tối 5/5, mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cuộc cãi vã giữa nữ giáo viên của một trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội và nam học viên.

Đoạn clip được đăng lên mạng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm, chia sẻ và hàng ngàn bình luận trái chiều từ phía cư dân mạng. 

Theo người chia sẻ đoạn clip, do nam học viên không nộp bài tập về nhà nên cô giáo yêu cầu phải đóng phạt 100.000 đồng. Tuy nhiên, nam học viên cho biết vì vừa học vừa làm nên xin bỏ qua.

Không đồng ý bỏ qua, cô giáo còn đập bàn ra lệnh: "Anh không nói nữa, anh dừng lại, một là anh đóng phạt, hai là lớp dừng lại. Đây không phải là lần đầu tiên của anh". 

chui

 Ảnh cắt từ clip.

Cuộc cãi vã trở lên gay gắt khi học viên này gọi giáo viên bằng bà và cho rằng lừa đảo. "Sao cứ nhì nhèo đòi tiền mãi thế, như lừa đảo vậy. Vào đây để học chứ để xin tiền à?", nam học viên lên tiếng.

Sau đó, cô giáo xưng hô mày - tao và sử dụng các động từ mạnh, văng tục và mắng thẳng vào mặt nam học viên là "mặt lợn", "mặt người óc lợn".

Bên cạnh đó, nữ giáo viên còn khẳng định không quan tâm đến cái gọi là tư cách giáo viên. "Ở Việt Nam này không đứa nào hơn tao tư cách ở việc dạy... Đây là sân chơi của tao, luật của tao, mày cứ đóng phạt 100 ngàn đi thì lớp học tiếp, không thì ra ngoài", nữ giáo viên nhấn mạnh.

Trong khi đó, nam học viên cũng liên tục buông lời chửi bậy với giáo viên. Kết thúc đoạn clip, người này ném quyển sách xuống đất và bỏ về.

VTC News tiếp tục thông tin sự việc. 

>>> Đọc thêm: Chửi học sinh, một nữ giáo viên bị đuổi việc

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !