• Zalo

Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Khai trừ Đảng ông Võ Hòa Thuận

Thời sự Thứ Sáu, 30/03/2018 18:55:00 +07:00

Ông Võ Hòa Thuận chính thức bị khai trừ Đảng vì hành vi buộc cô giáo quỳ xin lỗi trong 40 phút và thiếu thành khẩn trong việc kiểm điểm trách nhiệm.

Liên quan đến vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh tại Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, Bến Lức, Long An) ngày 30/3, Đảng ủy xã Nhựt Chánh cho biết, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Bến Lức vừa công bố quyết định khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận.

quy-2-1749509

 Trường tiểu học Bình Chánh nơi xảy ra vụ việc cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh.

“Cá nhân ông Thuận đã có vi phạm cá nhân nghiêm trọng, không thành khẩn trong việc kiểm điểm trách nhiệm, việc khai trừ Đảng đối với ông Thuận là đúng quy định.

Tuy nhiên, đây là việc xử lý về mặt Đảng. Đối với hành vi cụ thể thế nào, Cơ quan CSĐT công an huyện Bến Lức vẫn tiếp tục làm việc để xem xét có cấu thành tội "Làm nhục người khác" hay không”, đại diện Đảng ủy xã Nhựt Chánh cho biết.

Quyết định này được đưa ra sau khi có kết quả xác minh chính thức của tổ công tác huyện Bến Lức.

Theo kết quả xác minh, sáng 28/2, ông Thuận cùng vợ đến trường gặp đại diện ban giám hiệu, ban đại diện phụ huynh học sinh, chi hội trưởng lớp và cô Bùi Thị Cẩm Nhung, giáo viên lớp 4/3 Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh) để phản ứng việc cô giáo bắt cả lớp quỳ gối (trong đó có con của ông Thuận).

Mặc dù cô Nhung và Ban Giám hiệu trường tiểu học Bình Chánh xin lỗi và hứa sẽ khắc phục vụ việc nhưng ông Thuận không đồng ý.

Sau khi hiệu trưởng rời phòng đi dự giờ, đại diện hội phụ huynh học sinh trường cũng vắng mặt, ông Thuận tiếp tục buộc cô giáo phải quỳ. Trước sức ép lớn của phụ huynh, đồng thời cũng nhận thấy bản thân mình sai trước nên cô N. đã quỳ xuống xin lỗi phụ huynh học sinh.

Video: Đề nghị kỉ luật nam phụ huynh trong vụ cô giáo quỳ gối

 

Tuy nhiên, trong bản tường trình và bản kiểm điểm ở chi bộ, mặc dù có nhân chứng nhưng ông Võ Hòa Thuận không thừa nhận ép cô Nhung quỳ mà chỉ có lời nói qua lại.

Liên quan đến vụ việc, Phòng GD-ĐT huyện Bến Lức cũng đang thực hiện các bước xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh, do thiếu tinh thần trách nhiệm.

Cô Bùi Thị Cẩm Nhung cũng bị kiểm điểm do vi phạm quy định của ngành nhưng do đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi nên hiện chưa xét kỷ luật

Minh Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Khai trừ Đảng ông Võ Hòa Thuận" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin