Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh, hiệu trưởng tiểu học Bình Chánh nhận khuyết điểm

Giáo dụcThứ Năm, 08/03/2018 10:18:00 +07:00

Hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh (Long An) cho biết nhận khuyết điểm trong quá trình giải quyết sự việc khiến nữ giáo viên phải quỳ gối trước phụ huynh.

Liên quan đến sự việc cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh, trong bản tường trình gửi Phòng GD-ĐT Bến Lức (Long An), ông Huỳnh Công Sơn (hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh) xác nhận sự việc phụ huynh nhất định "ép" cô giáo phải quỳ dù cô N. thành khẩn xin lỗi và nhận trách nhiệm.

Ông Sơn cho biết, sau sự việc, ông đã gọi cô giáo lên động viên, an ủi. Cô N. cũng xin lỗi nhà trường vì làm ảnh hưởng không tốt.

"Cô N. nói chuyện qua rồi cho qua luôn, không muốn nhắc lại. Bản thân tôi cũng khuyết điểm trong quá trình giải quyết sự việc", ông Sơn trình bày.

Cụ thể, ông Sơn cho hay vào sáng 28/2, phụ huynh N.T.B.T, Chi hội trưởng Chi hội phụ huynh lớp cô N. dạy cùng 3 phụ huynh khác đến trường.

anh-chup-man-hinh-2018-03-07-luc-17-crop-15204191485921014641829

 Bản tường trình của ông Huỳnh Công Sơn.

Lúc này, bà T. đòi lên tận lớp để hỏi học sinh về sự việc cô N. mắng chửi và bắt học sinh quỳ khiến nhiều em không dám đi học, nhưng ông Sơn không đồng ý.

Theo ông Sơn: "Phụ huynh phản ánh cô N. phạt học học sinh quỳ gối nhiều lần, có lần 10 phút, có lần cả tiết học (lúc phạt cá nhân, lúc phạt tập thể), phạt cả những em ngoan; cô dùng thước đánh vào tay học sinh; gọi học sinh là thằng...".

Về sự việc này, cô N. cho biết do là cô mới về trường, sợ nếu không nghiêm sẽ khiến các em không quan tâm việc học. Vì vậy cô đã sử dụng những hình phạt không đúng với các em nhỏ. Cô N. nhận khuyết điểm và hứa rút kinh nghiệm, không lặp lại.

Ông Sơn cho biết: "Tôi có nói, nếu cô giáo sai thì nhà trường cũng có trách nhiệm là quản lý chưa tốt, xin lỗi phụ huynh và hứa sẽ theo dõi, uốn nắn giáo viên".

DIỄN BIẾN CHÍNH VỤ VIỆC:

Tuy nhiên, ông Võ Hòa Thuận, 1 trong 4 phụ huynh có mặt lại khẳng định cô giáo xin lỗi không thành khẩn và không đồng ý lời xin lỗi.

"Ông Thuận nói cô bắt con người ta quỳ rồi xin lỗi là xong à? Cô quỳ thử xem chịu nổi không? Cô N. nói lại, nếu phụ huynh muốn cô quỳ thì cô quỳ. Tôi không đồng ý cho cô quỳ và nói phụ huynh thông cảm bỏ qua. Sau khi xong, tôi mới lên lớp dự tiết dự giờ thì ông Thuận vẫn yêu cầu cô giáo quỳ.

Cô giáo chuẩn bị quỳ thì vợ ông Thuận nói thôi ngồi nói chuyện đi nhưng phía ông Thuận không có thái độ chấp nhận nên cô giáo đã quỳ. Khi cô giáo quỳ tại phòng phó hiệu trưởng có mặt 3 phụ huynh này (vợ chồng ông Thuận, bà T - PV)", ông Sơn nêu rõ.

Video: Cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Lời khai mâu thuẫn giữa phụ huynh và giáo viên, nhân chứng

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !